Cách chọn Nhà cung cấp Dropshipping Tốt nhất

Nhà cung cấp dropshipping là một trong những thành phần quan trọng nhất để kinh doanh dropshipping thành công. Nhưng đôi khi, thật khó để chọn ra cái tốt nhất.

Một nhà cung cấp tốt có thể làm cho hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn có lãi, trong khi một nhà cung cấp tồi có thể cản trở thành công của bạn.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách phân biệt giữa nhà cung cấp tốt và kém.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn một số đặc điểm và chỉ số đánh giá nhà cung cấp dropshipping tốt. Họ sẽ giúp bạn lọc ra những nhà cung cấp không tốt trong danh sách các nhà cung cấp tiềm năng của bạn.

Cuối cùng, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đi đúng hướng về nơi để tìm nhà cung cấp dropshipping tốt nhất.

Bắt đầu nào!

Nhà cung cấp dropshipping là gì?

Nếu bạn đang muốn bắt đầu với dropshipping, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến thuật ngữ “nhà cung cấp dropshipping” trước đây.

Nhưng nó thực sự có nghĩa là gì?

Để tôi nói cho bạn biết.

Nhà cung cấp dropshipping là một công ty bán sản phẩm cho từng người một.

Điều này có nghĩa là bất cứ khi nào bạn nhận được đơn đặt hàng trên cửa hàng trực tuyến của mình. Bạn có thể mua những sản phẩm đó từ nhà cung cấp dropshipping của bạn. Họ sẽ gửi chúng trực tiếp cho khách hàng của bạn.

nhà cung cấp dropshipping là gì

nhà cung cấp dropshipping là gì

Các nhà cung cấp Dropshipping chịu trách nhiệm sản xuất, lưu trữ và vận chuyển sản phẩm nhưng không giao dịch trực tiếp với khách hàng.

Chọn nhà cung cấp tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn có thể là một nhiệm vụ khó khăn.

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang điều hành một cửa hàng dropshipping nói chung. Nếu vậy, bạn sẽ bán các mặt hàng ở tất cả các loại ngách, và bạn sẽ cần những nhà cung cấp có thể cung cấp những mặt hàng đó!

Chúng tôi đã tạo ra danh sách các nhà cung cấp dropshipping nói chung này hoàn hảo cho những doanh nhân muốn điều hành một công việc kinh doanh dropshipping nói chung thành công.

Nếu bạn quan tâm đến giải thích chi tiết hơn về dropshipping, thì hãy xem bài viết này.

So Sánh Dropshipping và Drop Servicing

Cách phát triển kinh doanh trên eBay

Đặc điểm của một nhà cung cấp dropshipping tốt là gì?

Khi tìm kiếm một nhà cung cấp dropshipping, điều quan trọng là phải biết nơi để tìm kiếm để đảm bảo rằng bạn sẽ làm việc với một nhà cung cấp thực sự sẽ giúp ích cho doanh nghiệp của bạn thay vì cản trở nó.

Đó là lý do tại sao chúng ta sẽ điểm qua tám điều quan trọng nhất cần lưu ý khi chọn nhà cung cấp dropshipping.

Bạn có thể xem sơ đồ thông tin dưới đây của chúng tôi để có ý tưởng về những gì sẽ đề cập trong bài viết này:

Làm thế nào để bạn phát hiện ra một nhà cung cấp dropshipping tốt
Làm thế nào để bạn phát hiện ra một nhà cung cấp dropshipping tốt

Bây giờ, chúng ta hãy xem xét chúng chi tiết hơn:

Vị trí

Điều đầu tiên bạn nên xem xét khi tìm kiếm một nhà cung cấp dropshipping là vị trí của họ.

Trong kịch bản lý tưởng, bạn sẽ muốn nhà cung cấp của mình ở càng gần đối tượng mục tiêu của bạn càng tốt. Những nhà cung cấp này được gọi là “nhà cung cấp dropshipping địa phương”.

Bằng cách làm việc với họ, bạn sẽ có thể được hưởng lợi từ thời gian vận chuyển nhanh hơn và trả hàng dễ dàng hơn.

Vì vậy, hãy cố gắng tìm một nhà cung cấp dropshipping gần quốc gia mà bạn định nhắm mục tiêu. Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn quốc gia nào là tốt nhất để nhắm mục tiêu, thì hãy xem danh sách các quốc gia tốt nhất để nhắm mục tiêu làm dropshipper của chúng tôi .

Các vị trí nhà kho in ấn

Ví dụ về một nhà cung cấp ( Printful ) cung cấp nhiều địa điểm kho hàng
Ví dụ về một nhà cung cấp ( Printful ) cung cấp nhiều địa điểm kho hàng

Giá cả hợp lý

Một trong những mục tiêu chính của dropshipping là bán sản phẩm và kiếm tiền.

Để kiếm được nhiều tiền nhất có thể, bạn sẽ cần sử dụng chiến lược định giá . Điều này giúp bạn tối đa hóa lợi nhuận của mình và duy trì tính cạnh tranh.

về chiến lược định giá Dropshipping
về chiến lược định giá Dropshipping

Các thành phần của chiến lược giá

Một trong những thành phần quan trọng nhất của chiến lược định giá là giá thành sản phẩm của bạn.

Bằng cách làm việc với nhà cung cấp cung cấp giá sản phẩm thấp, bạn sẽ có thể giảm giá sản phẩm của chính mình và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi hoặc giữ nguyên giá của sản phẩm và tăng tỷ suất lợi nhuận của bạn.

Để đọc thêm về cách tốt nhất để định giá sản phẩm của bạn, hãy xem hướng dẫn chiến lược định giá của chúng tôi tại đây !

Dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Nếu bạn đang làm việc với một nhà cung cấp dropshipping, điều cuối cùng bạn muốn dành thời gian của mình là giải quyết các công việc của họ như tìm phương thức vận chuyển tốt nhất hoặc tìm kiếm thông tin chi tiết của một sản phẩm cụ thể.

Các nhà cung cấp dropshipping tốt nhất sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 để giúp bạn giải quyết bất kỳ vấn đề nào, từ việc xử lý tiền hoàn lại cho đến bất kỳ khó khăn kỹ thuật nào.\

Dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp dropshipping tốt từ Spocket
Dịch vụ khách hàng của nhà cung cấp dropshipping tốt từ Spocket

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các nhà cung cấp dropshipping tuyệt vời sẽ có trang thông tin chi tiết cho từng sản phẩm, trang Câu hỏi thường gặp , chính sách hoàn tiền tốt và sẽ cho bạn lời khuyên về phương thức vận chuyển tốt nhất và tiết kiệm chi phí nhất để sử dụng.

Các sản phẩm

Không quan trọng bạn có một cửa hàng ngách hay một cửa hàng tổng hợp . Tốt nhất bạn nên làm việc với nhà cung cấp cung cấp cả sản phẩm chất lượng cao và nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Khi dropshipping với AliExpress , một số sản phẩm sẽ trông đẹp như hình ảnh nhưng sẽ không đáp ứng được mong đợi của khách hàng khi chúng được giao.

Những người bán hàng nhỏ lẻ bán những sản phẩm kém chất lượng này có thể kiếm được một khoản tiền nhanh chóng, nhưng họ sẽ không thể duy trì hoạt động kinh doanh lâu dài.

Nếu tất cả khách hàng của bạn thấy rằng họ đã nhận được các sản phẩm chất lượng thấp từ cửa hàng của bạn, họ có thể sẽ không quay lại cửa hàng đó trong tương lai. Ngoài ra, nó sẽ làm cho danh sách tiếp thị email của bạn trở nên vô dụng vì sẽ không ai muốn trở thành khách hàng lặp lại.

Đây là lý do tại sao việc bán các sản phẩm chất lượng cao lại quan trọng:

Sản phẩm chất lượng cao nhà cung cấp Dripshipper

Ví dụ từ Dripshipper
Ví dụ từ Dripshipper

Kế hoạch định giá

Một điều khác bạn nên chú ý là chi phí sử dụng một nhà cung cấp dropshipping cụ thể.

Bạn có thể bắt đầu sử dụng một số nhà cung cấp dropshipping miễn phí, trong khi những nhà cung cấp khác sẽ yêu cầu đăng ký hàng tháng hoặc phí một lần.

Một nhà cung cấp dropshipping miễn phí không nhất thiết phải tốt hơn một nhà cung cấp dropshipping trả phí, nhưng hãy lưu ý rằng chi phí đăng ký hàng tháng có thể tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là kết hợp với các chi phí cố định hàng tháng khác của bạn như đăng ký Shopify và chi phí ứng dụng.

Gói định giá Spocket
Gói định giá Spocket

Vì vậy, hãy tính đến những chi phí này và nếu bạn quyết định sử dụng nhà cung cấp dropshipping trả phí, hãy đảm bảo rằng chi phí tăng thêm sẽ không ảnh hưởng nhiều đến lợi nhuận hàng tháng của bạn.

Vận chuyển và thời gian xử lý đơn hàng

Một chỉ số quan trọng của một nhà cung cấp dropshipping tốt là cung cấp thời gian vận chuyển và xử lý đơn hàng nhanh chóng.

Thời gian vận chuyển của nhà cung cấp thường sẽ phụ thuộc vào vị trí của họ và phương thức vận chuyển mà họ sử dụng. Hầu hết tất cả các nhà cung cấp đều có liệt kê thời gian vận chuyển trên trang web của họ, vì vậy hãy đảm bảo tra cứu và xem nó có phù hợp với nhu cầu của bạn hay không.

Thông thường, bạn sẽ phải lựa chọn giữa các nhà cung cấp Trung Quốc, những người có thể cung cấp cho bạn giá sản phẩm thấp hơn hoặc các nhà cung cấp Hoa Kỳ / EU với thời gian vận chuyển nhanh hơn.

Vận chuyển nhanh nhà cung cấp dropshipping DropCommerce

Ví dụ từ DropCommerce
Ví dụ từ DropCommerce

Nhưng đừng quên xem xét thời gian xử lý đơn hàng của nhà cung cấp!

Sẽ thật tiếc khi phải làm việc với một nhà cung cấp có thời gian vận chuyển nhanh chóng nhưng lại lãng phí điều này bởi thời gian xử lý đơn hàng siêu dài, phải không?

Các nhà cung cấp tốt nhất cung cấp thời gian xử lý một ngày, trong khi những nhà cung cấp khác cung cấp năm ngày.

Bằng cách làm việc với một nhà cung cấp cung cấp quy trình xử lý trong 1 ngày thay vì xử lý trong 5 ngày, bạn sẽ tiết kiệm được ít nhất bốn ngày tổng thời gian giao hàng của mỗi đơn đặt hàng!

Khả năng tích hợp với cửa hàng của bạn

Tốt nhất, bạn nên cố gắng tìm một nhà cung cấp dropshipping cung cấp khả năng tích hợp với nền tảng thương mại điện tử mà bạn đang sử dụng.

Đây thực chất là phần mềm kết nối cửa hàng dropshipping của bạn với nhà cung cấp.

Với sự tích hợp, bạn có thể được hưởng lợi từ các tính năng tuyệt vời như theo dõi kho tự động và xử lý đơn đặt hàng.

Ví dụ: nếu đang sử dụng Shopify , bạn sẽ có thể tải xuống ứng dụng Spocket trên cửa hàng ứng dụng của Shopify và hưởng lợi từ khoảng không quảng cáo được cập nhật tự động và hoàn thành đơn đặt hàng chỉ với một cú nhấp chuột.

Nhà cung cấp dropshipping Spocket Ứng dụng Shopify
Nhà cung cấp dropshipping Spocket Ứng dụng Shopify

Bao bì tùy chỉnh

Nếu bạn đang muốn xây dựng thương hiệu cho cửa hàng dropshipping của mình và làm cho nó độc đáo hơn một chút , hãy cố gắng tìm một nhà cung cấp dropshipping cho phép bạn tùy chỉnh bao bì.

Ví dụ: Art of Where cho phép bạn làm cho gói hàng của bạn 100% bằng cách cung cấp các tùy chọn để tùy chỉnh nhãn, thẻ và hình dán .

Bằng cách sử dụng những khả năng đó, đây là cách các gói hàng của bạn có thể trông như thế nào khi chúng đến tay khách hàng của bạn:

Bao bì tùy chỉnh từ nhà cung cấp dropshipping Nghệ thuật ở đâu
Bao bì tùy chỉnh từ nhà cung cấp dropshipping Nghệ thuật ở đâu

Trông thật ấn tượng phải không?

Làm thế nào để bạn chọn đúng nhà cung cấp dropshipping tốt nhất?

Với nhiều nhà cung cấp trong danh sách này, việc lựa chọn nhà cung cấp tốt nhất cho cửa hàng của bạn có thể là một thách thức.

May mắn thay, chúng tôi đã phát triển một câu đố về nhà cung cấp dropshipping có thể giúp ích cho bạn. Bằng cách lấy nó và chọn rằng bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp chung, bài kiểm tra sẽ chọn ra nhà cung cấp tốt nhất cho bạn!

Bạn không chắc nên chọn nhà cung cấp dropshipping nào?

Nếu bạn không muốn làm bài kiểm tra, chúng tôi cũng đã viết một hướng dẫn ngắn về việc chọn đúng nhà cung cấp:

Cách dễ nhất để chọn nhà cung cấp dropshipping là xóa càng nhiều tùy chọn khỏi danh sách càng tốt.

Khi bắt đầu, bạn có thể suy nghĩ về ngân sách của mình . Bạn có sẵn sàng chi một số tiền cho một nhà cung cấp trả phí? Nếu không, bạn sẽ có thể bỏ qua một số tùy chọn.

Tiếp theo, bạn có thể xem điểm bán hàng chính của nhà cung cấp nào thu hút bạn nhất . Nếu bạn muốn lựa chọn giữa rất nhiều nhà cung cấp ở Mỹ hoặc EU, Spocket là dành cho bạn!

Bây giờ, bạn có thể xem xét nền tảng thương mại điện tử bạn đang sử dụng và liệu nhà cung cấp có cung cấp kết nối cho nó hay không. Có như vậy bạn mới tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức khi nhập hàng và xử lý đơn hàng!

Và cuối cùng, hãy xác định xem có bất kỳ tính năng cụ thể nào quan trọng đối với bạn hay không . Ví dụ: bạn có thể muốn làm việc với một nhà cung cấp cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7.

Ví dụ, giả sử bạn đã tìm thấy những điều sau:

  • Bạn sẵn sàng chi một chút tiền cho nhà cung cấp của bạn.
  • Bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp với những đánh giá tuyệt vời.
  • Bạn đang sử dụng Shopify.
  • Bạn không tìm kiếm bất kỳ tính năng cụ thể nào.
  • Bạn có thể áp dụng các tiêu chí này cho danh sách dưới đây và xem nhà cung cấp nào phù hợp! Đối với ví dụ này, các tiêu chí sẽ phù hợp với CJdropshipping !

Kết luận

Nếu bạn mới bắt đầu với công việc kinh doanh dropshipping của mình. Có thể bạn sẽ không có tất cả kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để vận hành nó một cách đúng đắn .

Để đảm bảo rằng bạn có thể tập trung vào việc học những kiến ​​thức mới và những kỹ năng mới đó. Điều quan trọng là phải làm việc với một nhà cung cấp dropshipping thực hiện công việc của họ và không làm mất nhiều thời gian của bạn.

Sau khi đọc bài viết này, bạn sẽ được trang bị tốt hơn để tìm đúng nhà cung cấp dropshipping để giúp bạn khởi động và phát triển kinh doanh dropshipping của mình.

Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến bài viết hoặc dropshipping nói chung, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn rất nhiều vì đã theo dõi toàn bộ bài viết, và chúc bạn có một ngày nghỉ ngơi tuyệt vời!

 

4/5 - (436 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook T2 - T6 (8h00 - 17h00)
Chat Zalo T2 - T6 (8h00 - 17h00)
039.506.9446 T2 - T6 (8h00 - 17h00)