Nhược điểm của Dropshipping và Cách để Đánh bại nó

Nhược điểm Của Dropshipping

Tôi nói rất nhiều về những điều tích cực của dropshipping, nhưng cũng có những nhược điểm của dropshipping. Tôi sẽ nói về tất cả chúng, và tôi sẽ cho bạn mẹo với từng người trong số chúng về cách biến nhược điểm thành lợi thế!

Nếu điều đó không tuyệt vời, thì tôi không biết nữa! Thích đọc sách:

Hầu như không kiểm soát

Với dropshipping, bạn không có quyền kiểm soát những thứ như thời gian vận chuyển và thiết kế gói hàng
Điều duy nhất mà bạn kiểm soát là giá của sản phẩm bạn bán và loại sản phẩm bạn đang bán trong cửa hàng của mình.

Ví dụ: bạn không có quyền kiểm soát:

 • Thời gian vận chuyển. Điều này chủ yếu dành cho những người muốn dropship từ Trung Quốc. Điều duy nhất bạn có thể thay đổi là bạn chọn một phương thức vận chuyển tốt hơn (như ePacket ).
 • Thiết kế bao bì. Với hầu hết các nhà cung cấp dropshipping, bạn không thể kiểm soát thiết kế gói hàng của họ vì họ lo mọi thứ.
 • Bạn không thể đặt thêm bất cứ thứ gì trong gói hàng cho khách hàng của mình. Để làm cho nó mang tính cá nhân, một số chủ webshop muốn ghi một chút cảm ơn vào gói hàng hoặc có thể là một mã giảm giá đặc biệt cho lần sau.

Điều này cũng có nghĩa là nếu khách hàng của bạn có khiếu nại về điều gì đó trong chuỗi cung ứng của bạn (xử lý đơn hàng, hoàn lại tiền, tốc độ giao hàng, v.v.), bạn không thể dễ dàng giải quyết và khắc phục nó, vì đó không phải là chuỗi cung ứng của bạn!

Làm thế nào để bạn giải quyết bất lợi này dropshipping?

Nếu bạn mới chỉ làm dropshipping và chưa tạo ra lợi nhuận, thì đừng lo lắng về điều này, vì không có gì bạn có thể thay đổi về điều này nếu bạn đang làm dropshipping với AliExpress chẳng hạn .

Ngoài việc chọn thứ khác ngoài AliExpress.

Có một số lựa chọn thay thế ở đó sẽ giúp bạn tạo trải nghiệm mua hàng tốt hơn cho khách hàng của mình hơn AliExpress!

Và đó là tất cả những gì bạn muốn, phải không?

Nếu bạn đang kiếm được một số lợi nhuận với một sản phẩm, thì bạn có thể xem xét việc đặt hàng sản phẩm với số lượng lớn và tự lo phần còn lại.

Hoặc bạn có thể làm điều đó thông qua trung tâm thực hiện (như Amazon FBA).

Bằng cách này, bạn chịu trách nhiệm thiết kế gói hàng, nếu bạn muốn thêm bất kỳ thứ gì bổ sung vào gói hàng và thậm chí bạn sẽ nhận được thời gian vận chuyển nhanh hơn so với khi bạn đang dropshipping từ Trung Quốc.

Một điểm cộng nữa là bạn không phải lo lắng về việc khách hàng đặt nhiều sản phẩm và cần gửi nhiều kiện hàng (thêm thông tin bên dưới).

Đây là một video tuyệt vời về việc đặt hàng với số lượng lớn:

Đôi khi bạn không thể kết hợp các sản phẩm cho một đơn hàng

Nếu bạn có nhiều nhà cung cấp, thì bạn thường không thể kết hợp các sản phẩm này trong một gói
Điều này chủ yếu xảy ra khi bạn đang dropshipping với AliExpress, nhưng nó cũng có thể xảy ra nếu bạn có một nền tảng khác mà bạn đang tiếp xúc với nhiều nhà cung cấp dropshipping khác nhau.

Nếu một khách hàng đặt hàng nhiều sản phẩm và bạn có nhiều nhà cung cấp dropshipping cho các sản phẩm khác nhau này, thì bạn không thể kết hợp các sản phẩm này thành một gói.


Điều này có nghĩa là khách hàng của bạn sẽ nhận được nhiều gói và có thể phàn nàn sau gói đầu tiên rằng đơn đặt hàng của họ chưa hoàn thành.

Và không chỉ vậy, bạn sẽ phải trả phí vận chuyển nhiều lần.

Mỗi gói hàng khác nhau cần được gửi đến khách hàng của bạn yêu cầu bạn phải trả phí vận chuyển!

Ví dụ, đây là cách nó sẽ như thế nào khi bạn có hai nhà cung cấp riêng biệt:

Dropshipping với nhiều nhà cung cấp đồ họa thông tin
Dropshipping với nhiều nhà cung cấp đồ họa thông tin

Làm thế nào để bạn giải quyết bất lợi này dropshipping?

Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng AliExpress, thì hãy sử dụng ít nhà cung cấp AliExpress hơn, vì vậy nhiều khả năng khách hàng của bạn sẽ nhận được đơn đặt hàng của họ trong một gói hàng.

Điều thứ hai mà bạn có thể làm là thêm một câu hỏi liên quan đến vấn đề này vào trang Câu hỏi thường gặp của bạn. ( Thông tin thêm về điều đó ở đây )

Và đừng quên có dịch vụ chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Thêm về điều đó bên dưới!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thực hiện dropshipping với nhà cung cấp treen ALibaba, thì tôi khuyên bạn nên xem bài viết tôi đã liên kết dưới đây:

Làm thế nào để tìm nhà cung cấp Dropshipping chất lượng trên Alibaba?

Các vấn đề kiểm soát chất lượng tiềm ẩn

Có thể có vấn đề với chất lượng sản phẩm và bạn sẽ không bao giờ biết được điều đó cho đến khi quá muộn.
Bạn đang làm dropshipping.

Bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy sản phẩm.

Nếu bạn không bao giờ nhìn thấy sản phẩm, thì có thể có vấn đề với chất lượng sản phẩm và bạn sẽ không bao giờ biết được điều đó cho đến khi quá muộn.

Có thể một ngày bạn thức dậy và thấy hàng đống email của khách hàng phàn nàn về sản phẩm của họ.

Làm thế nào để bạn giải quyết bất lợi này dropshipping?

Nếu bạn lo lắng về điều này, thì hãy luôn đặt hàng mẫu từ nhà cung cấp dropshipping của bạn.

Một mẫu sản phẩm về cơ bản là bạn tự đặt hàng và gửi đến nhà riêng của bạn để kiểm tra thời gian giao hàng, gói hàng và chất lượng của sản phẩm.

Giải thích mẫu sản phẩm là gì
Giải thích mẫu sản phẩm là gì

Bằng cách này, bạn có thể tự mình xem chất lượng sản phẩm và thậm chí bạn có thể sử dụng sản phẩm thử nghiệm để tạo hình ảnh sản phẩm và video sản phẩm của riêng mình!

Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này ở đây .

Tình trạng thiếu hàng

Có thể xảy ra trường hợp sản phẩm của bạn đột nhiên bán rất chạy và nhà cung cấp dropshipping của bạn không thể theo kịp
Như bạn đã đọc ở trên, bạn không có quyền kiểm soát rất nhiều thứ khi bạn đang làm dropshipping.

Điều tương tự cũng xảy ra đối với hàng tồn kho của nhà cung cấp dropshipping của bạn.

Có thể xảy ra trường hợp sản phẩm của bạn đột nhiên bán rất chạy và nhà cung cấp dropshipping của bạn không thể theo kịp.

May mắn thay, điều này là dễ dàng để giải quyết!

Làm thế nào để bạn giải quyết bất lợi này dropshipping?

Luôn giữ liên lạc với nhà cung cấp dropshipping của bạn và hỏi họ còn bao nhiêu hàng và tốc độ họ có thể có hàng tồn kho mới.

Nếu nhà cung cấp dropshipping của bạn thực sự hết hàng, thì bạn có thể dễ dàng chuyển sang một nhà cung cấp dropshipping khác có cùng sản phẩm.

Điều này có thể dễ dàng thực hiện trên AliExpress, nơi bạn chỉ cần tìm kiếm sản phẩm và rất có thể, bạn sẽ tìm thấy 10-20 người bán AliExpress khác nhau bán cùng một sản phẩm hoặc với một số chỉnh sửa.

Bạn thậm chí có thể giải quyết vấn đề này trước khi nhà cung cấp dropshipping của bạn hết (xem nó như một kế hoạch dự phòng).

Chỉ cần nhắn tin cho một số nhà cung cấp dropshipping khác và hỏi họ những câu hỏi tương tự như bạn đã hỏi nhà cung cấp hiện tại cho sản phẩm đó.

Bạn thậm chí có thể đặt hàng mẫu từ các nhà cung cấp này, vì vậy bạn chắc chắn 100% rằng khi nhà cung cấp dropshipping hiện tại của bạn sắp hết hàng tồn kho, bạn vẫn có thể đáp ứng đơn hàng của mình với các sản phẩm chất lượng!

Lợi nhuận ít hơn

Bạn có thể sẽ trả nhiều hơn cho mỗi mặt hàng bạn bán so với việc trả ít hơn cho một lượng lớn hàng tồn kho, dẫn đến lợi nhuận ít hơn
“Chi phí” tiềm ẩn của dropshipping là thiếu giá hàng loạt.

Bạn có thể sẽ trả nhiều hơn cho mỗi mặt hàng bạn bán so với việc trả ít hơn cho một lượng lớn các mặt hàng, dẫn đến lợi nhuận ít hơn.

Không giống như một nhà bán buôn thông thường sẽ bán cho bạn hàng hóa của họ với số lượng lớn, nhà cung cấp dropshipping bán cho bạn một chiếc duy nhất mỗi khi bạn đặt hàng.

Bởi vì họ bán một đơn vị mỗi lần, họ chịu trách nhiệm lưu trữ sản phẩm, đảm bảo sản phẩm và các chi phí liên quan khác như trả tiền cho nhân viên để lấy, đóng gói và xử lý các mặt hàng đơn lẻ.

Người bán buôn đã hoạt động với tỷ suất lợi nhuận rất thấp và phụ thuộc nhiều vào việc mua số lượng lớn để kiếm lợi nhuận khá, vì vậy khi những chi phí bổ sung này được cộng thêm, người bán buôn thực sự không có lựa chọn nào khác ngoài việc tăng giá của từng mặt hàng.

Điều đó có nghĩa là tỷ suất lợi nhuận của bạn sẽ thấp hơn vì bạn phải trả nhiều hơn cho nhà cung cấp dropshipping của mình.

Làm thế nào để bạn giải quyết bất lợi này dropshipping?

Một lựa chọn để giải quyết vấn đề này là bán nhiều sản phẩm hơn.

Điều đó nghe có vẻ rõ ràng, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng tôi đã bao gồm nó!

Ví dụ: bán 10 sản phẩm với 10 đô la lợi nhuận = 100 đô la lợi nhuận, nhưng nếu bạn bán 100 sản phẩm với cùng một mức giá, thì bạn đang xem xét lợi nhuận 1000 đô la.

Nhược điểm là bạn sẽ có nhiều việc phải làm hơn và có nhiều khả năng đơn hàng không diễn ra như mong đợi.

Đó là lý do tại sao một số người sử dụng các sản phẩm dropshipping có giá vé cao thay vì các mặt hàng có giá thấp hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các sản phẩm vé cao cấp của dropshipping thì hãy xem bài viết này tại đây.

Ngoài ra, đừng quên tham khảo bài viết này để biết cách định giá sản phẩm trong cửa hàng dropshipping của bạn một cách chính xác nhé!

Còn gì nữa?

Những gì bạn cần làm lúc đầu là chấp nhận rằng bạn có thể trả nhiều tiền hơn cho nhà cung cấp, nhưng bạn sẽ không có thêm những chi phí này như lưu trữ sản phẩm và vận chuyển cho tất cả khách hàng của mình.

Nhà cung cấp của bạn sẽ chăm sóc tất cả những điều này cho bạn. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải chọn đúng nhà cung cấp AliExpress (hoặc một cái gì đó khác với AliExpress) khi bắt đầu hành trình dropshipping của mình.

Nhưng nếu bạn đang nhận được doanh số bán hàng ổn định từ một sản phẩm hoặc nhiều sản phẩm, thì bạn nên nhập khẩu số lượng lớn từ Alibaba chẳng hạn .

Chỉ cần lưu ý rằng mặc dù chi phí cho mỗi sản phẩm của bạn rẻ hơn vì bạn mua số lượng lớn và nhà cung cấp không chăm sóc để gửi cho khách hàng của bạn, bạn vẫn sẽ có thêm chi phí để bổ sung sau này.

Như vận chuyển nó cho khách hàng của bạn, chi phí kho và, nếu cần, chi phí nhập khẩu.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các dịch vụ và công ty thực hiện hàng đầu ngay tại đây .

Điều quan trọng cần biết mặc dù việc nhập hàng loạt và tự gửi cho khách hàng của bạn sẽ tốn nhiều công sức hơn (hoặc bạn để một dịch vụ hoàn thiện xử lý việc đó). Nó chắc chắn sẽ rất đáng giá.

Chỉ cần tưởng tượng bạn có thể bỏ thêm bao nhiêu nỗ lực vào toàn bộ gói hàng và giao hàng:

 • Bạn có thể đảm bảo thời gian giao hàng của mình là 1-3 ngày làm việc thay vì 1-3 tuần.
 • Bạn có thể thêm danh thiếp của công ty (cửa hàng của bạn) vào bên trong gói với mã giảm giá cho lần mua thứ hai!
 • Bạn có thể gắn nhãn hiệu cho bao bì của mình , chẳng hạn như Packhelp .

Hoàn lại tiền có thể phức tạp

Thời gian vận chuyển lâu và không kiểm soát được chất lượng sản phẩm có thể làm tăng cơ hội yêu cầu trả lại
Nếu bạn đã chọn đúng nhà cung cấp dropshipping của mình, thì bạn sẽ có ít cơ hội hơn trong việc này, nhưng nó vẫn có thể xảy ra.

Nếu bạn vận chuyển dropshipping từ Trung Quốc , thì thời gian vận chuyển có thể mất 2-3 tuần trước khi (các) sản phẩm đến điểm đến của khách hàng.

Điều đó và thực tế là bạn sẽ không kiểm soát được chất lượng sản phẩm làm tăng cơ hội hoàn lại tiền.

Làm thế nào để bạn giải quyết bất lợi này dropshipping?

Cách tốt nhất để xử lý việc hoàn tiền và trả hàng khi dropshipping là xem liệu việc cho phép khách hàng của bạn giữ sản phẩm và chỉ gửi một sản phẩm mới có rẻ hơn không.

Nếu không, hãy để khách hàng của bạn gửi lại cho nhà cung cấp của bạn.

Bạn chỉ phải quyết định xem bạn có trả chi phí trả lại hay không.

Dịch vụ khách hàng có thể khó khăn

Nếu khách hàng của bạn có câu hỏi và bạn không thể trả lời, thì bạn cần thảo luận trước với nhà cung cấp của mình, việc này có thể mất một khoảng thời gian
Như tôi đã nói ở trên, bạn không có quyền kiểm soát chuỗi cung ứng.

Nếu khách hàng của bạn nhận được khiếu nại, thì bạn không thể dễ dàng sửa chữa nó.

Nếu khách hàng của bạn có một câu hỏi và bạn không thể trả lời, thì bạn cần thảo luận trước với nhà cung cấp của mình, việc này có thể mất một khoảng thời gian.

Làm thế nào để bạn giải quyết bất lợi này dropshipping?

Dịch vụ khách hàng rất quan trọng để giữ khách hàng trung thành với cửa hàng dropshipping của bạn.

Nó thậm chí sẽ giúp bạn nhận được ít yêu cầu hoàn tiền hơn.

Luôn luôn cố gắng lịch sự và thấu hiểu nhất có thể khi bạn trả lời khách hàng khi có thắc mắc hoặc yêu cầu.

Bạn cũng có thể làm cho dịch vụ khách hàng của mình ít hoạt động hơn, bằng cách thực hiện những việc như tạo trang Câu hỏi thường gặp .

Rất nhiều cạnh tranh

Hiện có rất nhiều người bắt đầu với dropshipping
Hầu hết mọi người thất bại với cửa hàng dropshipping của họ vì chúng không phải là duy nhất.

Có rất nhiều người bắt đầu với dropshipping ngay bây giờ.

Ví dụ: nhập “Dropshipping” của Google Xu hướng.

Bạn có thấy dropshipping phổ biến như thế nào không?

Mọi người đều muốn một phần của nó vì rất nhiều “chuyên gia” này đã quảng cáo nó như một cách dễ dàng để kiếm tiền trực tuyến. ( Nguồn )

Nhưng bạn có biết điều đáng buồn là gì không?

Hầu hết trong số họ không bỏ bất kỳ nỗ lực nào vào cửa hàng dropshipping của họ.

Họ mở cửa hàng, nhập một số sản phẩm mà không thay đổi bất cứ thứ gì, và bắt đầu quảng cáo.

Điều này có nghĩa là rất nhiều người đang bán dropshipping đang bán cùng một sản phẩm với cùng thông tin mà họ nhận được từ thậm chí có thể là cùng một nhà cung cấp dropshipping.

Tất nhiên, có sản phẩm giống nhau chưa phải là điều xấu, nhưng để có những hình ảnh, mô tả giống nhau,… chắc chắn sẽ không giúp ích được gì cho bạn!

Làm thế nào để bạn giải quyết bất lợi này dropshipping?

Vậy làm thế nào để giải quyết nhược điểm gặp nhiều cạnh tranh này?

Hãy giỏi hơn họ!

Và đừng cố sao chép mọi thứ để tiết kiệm thời gian.

Hãy bỏ chút công sức và thời gian vào cửa hàng dropshipping của bạn, bởi vì bạn đang bắt đầu kinh doanh thực sự!

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về cách trở nên độc đáo và vượt qua cuộc cạnh tranh dropshipping của mình, thì tôi khuyên bạn nên đọc hai bài viết mà tôi đã liên kết đến bên dưới:

Top 10 sản phẩm Dropshipping độc đáo để bán tại cửa hàng

11 mẹo tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng Dropshipping

Nhược điểm của Dropshipping: Tổng quan

Nếu điều đó là rất nhiều để tham gia, thì đừng lo lắng!

Chúng tôi đã tạo một đồ họa thông tin tuyệt vời cho bạn mà bạn có thể lưu lại sau này:

Nhược điểm của dropshipping
Nhược điểm của dropshipping

Những rủi ro của dropshipping là gì?

Với bất kỳ hoạt động kinh doanh nào, đều có rủi ro đi kèm.

Nếu sau khi đọc bài viết này, bạn đang tự hỏi những rủi ro của dropshipping là gì, thì tôi khuyên bạn nên xem bài viết này tại đây .

Bài viết đó sẽ điểm qua 10 rủi ro hàng đầu mà bạn cần lưu ý trước khi bắt đầu cửa hàng trực tuyến của mình. Ví dụ:

 • Chi phí vận chuyển
 • Những kẻ lừa đảo
 • Thuế

Ưu điểm của dropshipping là gì?

Bây giờ chúng tôi đã đề cập đến những bất lợi và rủi ro của việc sử dụng dropshipping như một phương thức thực hiện cho cửa hàng trực tuyến của bạn , chúng ta hãy cũng xem xét những ưu điểm.

Tôi sẽ liệt kê chúng dưới đây cho bạn dưới dạng gạch đầu dòng, nhưng tôi thực sự khuyên bạn nên đọc bài viết này tại đây để tìm hiểu thêm về những lợi ích này.

 • Test sản phẩm nhanh chóng không cần mua số lượng lớn (Không tồn kho)
 • Không tốn nhiều chi phí khởi động so với các cửa hàng bán lẻ
 • Bạn không cần phải sản xuất, lưu trữ và gửi sản phẩm
 • Học các kỹ năng hữu ích
 • Bạn có thể mở một cửa hàng dropshipping rất nhanh
 • Khả năng mở rộng cao

Nghe có vẻ tuyệt vời, phải không?

Sự kết luận

Vì vậy, bạn có nó! Tất cả những nhược điểm của dropshipping và cách giải quyết chúng.

Tôi hy vọng điều này sẽ cung cấp cho bạn một số động lực mới để bắt đầu hoặc tiếp tục với cửa hàng dropshipping của bạn!

Nếu không, thì tôi chúc bạn điều tốt nhất với bất kỳ điều gì khác mà bạn sẽ làm với cuộc đời mình!

Đừng quên rằng dropshipping cũng có rất nhiều lợi thế .

Nếu bạn gặp bất kỳ nhược điểm nào khác của dropshipping hoặc nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến dropshipping, hãy cho tôi biết bằng cách bình luận bên dưới hoặc liên hệ trực tiếp với tôi bằng cách nhấn nút “Liên hệ với chúng tôi” ở trên cùng!

Bạn vẫn hào hứng bắt đầu / tiếp tục dropshipping? Cho tôi biết.

Tôi chúc bạn những điều tốt nhất với mọi thứ mà bạn muốn làm!

 

4/5 - (863 bình chọn)

Trả lời

Chat Facebook T2 - T6 (8h00 - 17h00)
Chat Zalo T2 - T6 (8h00 - 17h00)
039.506.9446 T2 - T6 (8h00 - 17h00)