Dropshipping với TikTok: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

Dropshipping Với TikTok Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt đầu

Với sự gia tăng của mạng xã hội, việc bắt đầu kinh doanh dropshipping của riêng bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế.

Dropshipping là một mô hình kinh doanh mà bạn bán các sản phẩm mà bạn không có trong kho và mua chúng khi cần từ các nhà cung cấp khác. Bằng cách này, bạn có thể bán trực tuyến nhiều sản phẩm khác nhau và kiếm lợi nhuận trên mỗi sản phẩm mà không cần mang theo bất kỳ hàng tồn kho nào.

Lý do tại sao mạng xã hội lại quan trọng đối với một cửa hàng dropshipping là nó cung cấp cho bạn một cách để đưa sản phẩm đến với khán giả của bạn.

Một nền tảng truyền thông xã hội tương đối mới mà bạn có thể sử dụng để quảng cáo sản phẩm là TikTok.

Bài viết này sẽ dạy bạn mọi thứ bạn cần biết về dropshipping với TikTok khi mới bắt đầu!

Chúng tôi sẽ thảo luận về một số cách mà bạn có thể quảng cáo trên TikTok và cung cấp cho bạn những ưu và nhược điểm của từng cách trong số đó. Tóm lại, bạn sẽ tìm thấy mọi thứ bạn cần biết để có thể tự tin bắt đầu dropshipping với TikTok!

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội cho phép người dùng tạo và chia sẻ các video ngắn.

Trên TikTok, bạn sẽ tìm thấy các video cho tất cả các loại chủ đề. Nhiều video có liên quan đến âm nhạc, vì TikTok cung cấp cho người sáng tạo một danh mục rộng lớn về hiệu ứng âm thanh, bộ lọc và đoạn trích âm nhạc. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ tìm thấy các video liên quan đến các chủ đề như hài kịch, DIY hoặc sự thật thú vị.

Trang chủ của TikTok
Trang chủ của TikTok (trên máy tính để bàn)

Sau khi mở TikTok, bạn sẽ tìm thấy một video cao xuất hiện theo chiều dọc trên màn hình của bạn.

Bạn sẽ bắt đầu trên trang “dành cho bạn”, nơi các video được hiển thị mà TikTok nghĩ rằng bạn sẽ quan tâm. Sau khi mở ứng dụng, bạn có thể liên tục duyệt qua các video chỉ bằng cách vuốt lên trên màn hình!

Thỉnh thoảng, bạn sẽ vuốt đến quảng cáo TikTok, đó là khi ai đó đang trả tiền cho TikTok để hiển thị video của họ. Nó giống như việc duyệt qua nguồn cấp tin tức Facebook và nhìn thấy một quảng cáo trên Facebook.

Chúng tôi sẽ cho bạn biết thêm về Quảng cáo TikTok trong giây lát, nhưng trước tiên, hãy cùng xem qua một số thống kê TikTok thú vị!

Số liệu thống kê TikTok thú vị dành cho những người theo dõi dropshippers

TikTok bắt đầu như một ứng dụng có tên Musical.ly vào năm 2014. Ứng dụng này đã được mua lại bởi Bytedance vào năm 2017, người đã gấp chức năng cốt lõi của dịch vụ và cơ sở người dùng thành ứng dụng TikTok của riêng mình.

Ngay sau đó, TikTok ngày càng trở nên nổi tiếng. Vào năm 2018, TikTok đã vượt qua Facebook, Instagram, Snapchat và YouTube về lượt tải xuống hàng tháng.

Số lượt tải xuống hàng tháng của TikTok trong năm 2018
Số lượt tải xuống hàng tháng của TikTok trong năm 2018

Hiện tại, TikTok có hơn một tỷ người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu và đã được tải xuống hơn 200 triệu lần ở Hoa Kỳ.

Một số người cho rằng TikTok được thống trị bởi những người dưới 18 tuổi, nhưng điều đó không hoàn toàn đúng. Trong khi thanh thiếu niên bao gồm một phần đáng kể người dùng TikTok, 75% người dùng TikTok ở Hoa Kỳ ở độ tuổi 20 trở lên .

Tỷ lệ người dùng TikTok theo giới tính
Tỷ lệ người dùng TikTok theo giới tính

Do đó, phân bố độ tuổi của người dùng TikTok ở Hoa Kỳ không tệ như một số người nói. Hình ảnh trên cho thấy TikTok chắc chắn là một nền tảng khả thi để tiếp thị nếu đối tượng mục tiêu của bạn bao gồm những người từ 20 tuổi trở lên!

Một bài báo gần đây cho thấy người dùng TikTok yêu thích ứng dụng này như thế nào. Theo báo cáo, người dùng trên TikTok xem ứng dụng này trung bình 89 phút mỗi ngày!

Nếu bạn đang chuẩn bị tham gia kinh doanh trên TikTok có thể tham khảo bài viết: Tiktok Shop là gì? Tạo tài khoản Tiktok Shop có khó không?

Bạn có thể quảng cáo sản phẩm dropshipping trên TikTok như thế nào?

Nếu bạn muốn quảng cáo sản phẩm dropshipping của mình trên TikTok, nhưng không biết bắt đầu như thế nào, thì bạn đã đến đúng nơi.

Có ba cách chính để quảng cáo sản phẩm trên TikTok. Mỗi phương thức trong số chúng khá giống với một phương pháp tiếp thị khác mà bạn có thể quen thuộc, chẳng hạn như Quảng cáo Facebook , những người có ảnh hưởng trên Instagram và bắt đầu một trang chủ đề .

Trong phần này, tôi sẽ giới thiệu cho bạn từng chiến lược quảng cáo mà bạn có thể áp dụng để bắt đầu dropshipping với TikTok.

Đối với mỗi phương pháp, tôi cũng sẽ cung cấp cho bạn những ưu và nhược điểm để bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc quyết định phương pháp nào sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp của mình!

Quảng cáo bằng TikTok Ads

dropshipping với TikTok-Chế độ xem trong ứng dụng TikTok
Chế độ xem trong ứng dụng TikTok

TikTok Ads là một phương pháp tiếp thị tương tự như Facebook Ads. Sự khác biệt chính là bạn sẽ Quảng cáo TikTok!

Cũng giống như Facebook, TikTok cung cấp một nền tảng dễ sử dụng, nơi bạn có thể dành thời gian của mình cho mọi thứ liên quan đến nhắm mục tiêu, tạo quảng cáo, báo cáo thông tin chi tiết và các công cụ quản lý quảng cáo.

TikTok cung cấp năm loại quảng cáo chính cho các doanh nghiệp trực tuyến:

  • Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu. Loại quảng cáo này xuất hiện giữa các video của người dùng khi người dùng cuộn qua trang “dành cho bạn”. Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu của TikTok trông rất giống với quảng cáo bạn thấy khi xem qua các câu chuyện trên Instagram.
  • Tiếp quản thương hiệu. Nếu bạn từng mở TikTok và thấy một quảng cáo ngay lập tức, thì bạn đang thấy một quảng cáo Tiếp quản thương hiệu. Với những quảng cáo này, bạn sẽ có thể trình chiếu video toàn màn hình cho đối tượng được nhắm mục tiêu của mình ngay khi họ mở ứng dụng. TikTok đảm bảo rằng người dùng chỉ xem một quảng cáo Tiếp quản thương hiệu mỗi ngày, vì vậy những quảng cáo này rất tốn kém.
  • TopView. Quảng cáo TikTok TopView là một phiên bản nâng cấp của Quảng cáo trong nguồn cấp dữ liệu. Quảng cáo Top. Xem ở đầu trang “dành cho bạn” của TikTok và có thể lên đến 60 giây video toàn màn hình với tính năng tự động phát và âm thanh.
  • Thách thức Hashtag được gắn thương hiệu. Thách thức Hashtag được gắn thương hiệu là một loại quảng cáo trong đó các thương hiệu tạo hashtag của riêng họ và trả tiền cho TikTok để hiển thị nó cho đối tượng mục tiêu của họ. Quảng cáo này sẽ không được các cửa hàng dropshipping sử dụng thường xuyên vì chiến dịch Thách thức Hashtag Thương hiệu thường tiêu tốn hàng nghìn đô la.
  • Hiệu ứng thương hiệu. Cuối cùng, TikTok mang đến cho các thương hiệu cơ hội thiết kế các bộ lọc của riêng họ trong ứng dụng. Sau đó, những điều này có thể được chia sẻ bởi người dùng, điều này cho phép người dùng tương tác trực tiếp với thương hiệu của bạn một cách thú vị.

Việc thiết lập một chiến dịch Quảng cáo TikTok tương đối dễ dàng, đặc biệt nếu bạn đã có kinh nghiệm về Quảng cáo Facebook.

Bước đầu tiên là đăng nhập vào TikTok Ad Manager . Sau đó, nhấp vào nút “Tạo” để bắt đầu làm việc với chiến dịch đầu tiên của bạn!

Tiếp theo, bạn sẽ phải chọn một mục tiêu quảng cáo. Nếu bạn đang tạo chiến dịch cho cửa hàng dropshipping của mình, thì “Chuyển đổi” có thể là chiến dịch phù hợp với bạn.

Bước cuối cùng của quá trình tạo chiến dịch Quảng cáo TikTok là thiết lập tên chiến dịch và ngân sách. Ngân sách có thể được đặt ở cấp chiến dịch hoặc cấp nhóm quảng cáo.

Sau khi thiết lập xong chiến dịch, bạn có thể tiếp tục tạo nhóm quảng cáo và các quảng cáo!

Để được giải thích chi tiết về cách tạo Quảng cáo TikTok đầu tiên của bạn, chúng tôi khuyên bạn nên truy cập trang trợ giúp của TikTok để tạo chiến dịch , tạo nhóm quảng cáo và tạo quảng cáo .

Vì vậy, bạn có nên sử dụng Quảng cáo TikTok cho cửa hàng dropshipping của mình không?

Chúng ta hãy đi vào những ưu và khuyết điểm!

Ưu điểm của việc sử dụng Quảng cáo TikTok

Một trong những ưu điểm đáng kể nhất của việc sử dụng Quảng cáo TikTok là chúng tương đối rẻ so với một phương pháp tiếp thị như Quảng cáo Facebook.

Một nghiên cứu của JungleTopp cũng cho thấy điều này sau khi chi khoảng $ 20k cho Quảng cáo TikTok và hơn $ 31k cho Quảng cáo trên Facebook.

Kết quả được tóm tắt trong hình ảnh bên dưới. Mặc dù JungleTopp đã chi nhiều tiền hơn đáng kể cho Quảng cáo Facebook, họ đã nhận được hơn gấp đôi số lần hiển thị trên TikTok và gần gấp đôi số lần nhấp!

Kết quả TikTok Ads so với Facebook Ads
Kết quả TikTok Ads so với Facebook Ads

Tóm lại, Giá mỗi nhấp chuột (CPC) trên TikTok cao gấp hơn hai lần!

Một lợi thế khác của Quảng cáo TikTok là bạn sẽ có thể sử dụng Đối tượng trông giống như trên Facebook.

Đối tượng Lookalike là một tính năng mà bạn tạo đối tượng mới có khả năng hoạt động tương tự như đối tượng mẫu.

Nói một cách dễ hiểu, nếu bạn cung cấp cho TikTok một đối tượng là những người đã mua thứ gì đó từ cửa hàng của bạn, TikTok sẽ tạo ra một đối tượng mới với những người ‘trông giống như’ khách hàng của bạn.

Do đó, những người trong đối tượng này cũng sẽ có cơ hội mua hàng cao!

Nó hoạt động tương tự như Đối tượng Lookalike của Facebook:

Đồ họa thông tin về khán giả của Facebook Lookalike
Đồ họa thông tin về khán giả của Facebook Lookalike

Nhược điểm của việc sử dụng Quảng cáo TikTok

Một nhược điểm của việc sử dụng Quảng cáo TikTok là bạn sẽ không thể nhắm mục tiêu người dùng máy tính để bàn .

TikTok là nền tảng chỉ dành cho thiết bị di động, vì vậy trong cài đặt nhắm mục tiêu, bạn sẽ có lựa chọn giữa iOS và Android.

Nếu bạn cũng đang muốn nhắm mục tiêu đến người dùng máy tính để bàn, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Quảng cáo Facebook.

Hạn chế tiếp theo của Quảng cáo TikTok là bạn thường thấy quảng cáo bị từ chối . TikTok thuộc sở hữu của một công ty Trung Quốc và nó được biết là có khả năng kiểm duyệt video hoặc từ chối quảng cáo tương đối nhanh chóng.

Nền tảng này thường sẽ từ chối quảng cáo của bạn mà không cần giải thích nhiều. Và vì TikTok không được biết đến là nơi có dịch vụ khách hàng tốt nhất thế giới, bạn có thể gặp khó khăn với việc phải làm gì khi quảng cáo của mình bị từ chối.

Cuối cùng, khán giả của TikTok có thể được coi là kẻ lừa đảo đối với tất cả các phương pháp Quảng cáo TikTok, nhưng điều này phụ thuộc vào doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Vì Quảng cáo TikTok cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát tốt nhất đối với những người bạn đang nhắm mục tiêu, chúng tôi sẽ không gọi đó là một trò lừa bịp ở đây.

Quảng cáo sử dụng những người có ảnh hưởng trên TikTok

Những người có ảnh hưởng đến sức khỏe trên TikTok
Những người có ảnh hưởng đến sức khỏe trên TikTok

Quảng cáo sản phẩm của bạn bằng cách sử dụng người có ảnh hưởng TikTok là một chiến lược gần giống như sử dụng người có ảnh hưởng trên Instagram , chỉ khác về nền tảng!

Những người có ảnh hưởng trên TikTok là những người trên TikTok có lượng người theo dõi lớn. Bởi vì quyền hạn và phạm vi tiếp cận của những người có ảnh hưởng, họ có thể hiển thị sản phẩm của bạn cho những người theo dõi của họ và một phần “tác động” họ mua hàng.

Đây là cách nó hoạt động trong ba bước đơn giản:

  • Tìm kiếm và tiếp cận người ảnh hưởng: Bước đầu tiên là tìm một người có ảnh hưởng TikTok tốt. Bước này rất quan trọng, vì người có ảnh hưởng bạn chọn phải có lượng người theo dõi tốt và phù hợp với doanh nghiệp / sản phẩm của bạn. Để tìm hiểu thêm, bạn có thể xem bài viết này . Nó được viết với những người có ảnh hưởng trên Instagram, nhưng hầu hết các mẹo cũng áp dụng cho những người có ảnh hưởng trên TikTok.
  • Người ảnh hưởng đăng lời cảm ơn của bạn: Sau khi thương lượng giá cả và gửi cho người có ảnh hưởng về sản phẩm của bạn, họ sẽ làm video về sản phẩm đó, đánh giá sản phẩm hoặc chỉ ra cách hoạt động của sản phẩm đó. Mục tiêu là thu hút càng nhiều người theo dõi họ nhấp vào liên kết và xem trang web của bạn!
  • Đạt được doanh số bán hàng: Nếu mọi thứ diễn ra đúng kế hoạch, những người theo dõi người có ảnh hưởng yêu thích sản phẩm của bạn, thậm chí có người còn đặt hàng sản phẩm đó. Cuối cùng, bạn sẽ có thể cộng tất cả doanh thu và trừ đi tất cả chi phí để xem liệu làm việc với người có ảnh hưởng đó có mang lại lợi nhuận hay không.
  • Bạn sẽ tìm thấy những người có ảnh hưởng trên TikTok ở nhiều quy mô khác nhau, từ những người nhỏ hơn, “những người có ảnh hưởng nhỏ” với 5 nghìn đến 30 nghìn người theo dõi, đến những người lớn nhất với hơn 100 nghìn người theo dõi.

Hiện tại bạn đang nghĩ có nên sử dụng những người có ảnh hưởng trên TikTok hay không? Chúng ta hãy đi vào những ưu và khuyết điểm!

Ưu điểm của việc sử dụng những người có ảnh hưởng trên TikTok

Quảng cáo TikTok có thể đã rẻ, nhưng những người có ảnh hưởng trên TikTok có thể còn rẻ hơn nữa !

Điều này cũng là do việc tạo ra một lượng lớn người theo dõi trên TikTok thường dễ dàng hơn so với Instagram.

Do bản chất của TikTok, những người tự tạo nội dung độc đáo, chất lượng có thể trở thành người có ảnh hưởng trên thực tế chỉ sau một đêm!

Những tiếng hét từ người ảnh hưởng TikTok

Do chi phí thấp của những người có ảnh hưởng trên TikTok, đó là một chiến lược tuyệt vời cho ngân sách thấp .

Ví dụ: với Quảng cáo Facebook, bạn thường cần ít nhất vài trăm đô la trước khi vượt qua giai đoạn thử nghiệm và bắt đầu có lãi. Một số người mới bắt đầu dropshipping đơn giản là không có đủ tài chính.

Tiếp thị bằng cách sử dụng những người có ảnh hưởng trên TikTok cho phép bạn giới thiệu sản phẩm của mình với hàng nghìn người chỉ với 10 đô la trở xuống.

Nhược điểm của việc sử dụng những người có ảnh hưởng trên TikTok

Những người có ảnh hưởng trên TikTok cũng có khuyết điểm. Một trong số đó là bạn có tương đối ít quyền kiểm soát đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu .

Quảng cáo TikTok cho phép bạn nhắm mục tiêu đến đối tượng dựa trên độ tuổi, giới tính, sở thích của họ, v.v. nhưng với những người có ảnh hưởng trên TikTok, bạn sẽ tự động nhắm mục tiêu đến từng người theo dõi. Có khả năng vẫn sẽ có một số người trong đối tượng đó mà bạn không muốn nhắm mục tiêu một cách bình thường.

Điều thứ hai liên quan đến khán giả trên TikTok.

Vì nền tảng cung cấp một luồng nội dung vô tận, người dùng thường không có động cơ nhấp vào các liên kết cho phép họ thoát khỏi nền tảng. Nếu họ nhấp qua, mức độ tương tác thường thấp.

Quảng cáo sử dụng nội dung không phải trả tiền

Trang kinh doanh trên TikTok
Trang kinh doanh trên TikTok

Phương pháp cuối cùng để quảng cáo sản phẩm của bạn trên TikTok liên quan đến việc tạo tài khoản TikTok của riêng doanh nghiệp bạn và đăng nội dung trên đó.

Bằng cách đó, bạn sẽ tự mình trở thành một người có ảnh hưởng trên TikTok!

Bằng cách liên tục đăng nội dung xung quanh các thị trường ngách và sản phẩm của mình, bạn sẽ ngày càng có nhiều người theo dõi hơn. Theo thời gian, bạn có thể giữ chân họ bằng cách tổ chức những thứ như quà tặng và cuộc thi!

Ưu điểm của việc sử dụng nội dung hữu cơ

Lợi ích chính của việc quảng cáo doanh nghiệp của bạn trên TikTok bằng cách sử dụng nội dung không phải trả tiền là nó miễn phí .

Hai phương pháp thay thế liên quan đến việc tiêu tiền, bằng cách đưa cho TikTok hoặc cho những người có ảnh hưởng khác.

Việc xây dựng trang kinh doanh của riêng bạn trên TikTok có thể giúp bạn có được lưu lượng truy cập miễn phí , có nghĩa là các đơn đặt hàng của bạn sẽ có tỷ suất lợi nhuận cao hơn !

Lợi ích khác liên quan đến một thông báo được đưa ra do sự hợp tác giữa TikTok và Shopify.

Vào tháng 8 năm 2021, TikTok đã công bố mở rộng tab cửa hàng mới cho hồ sơ người bán trên Shopify. Điều này cho phép các doanh nghiệp trên Shopify hiển thị sản phẩm của họ trong ứng dụng TikTok !

Quan hệ đối tác Shopify x TikTok dành cho người bán trên Shopify
Quan hệ đối tác Shopify x TikTok dành cho người bán trên Shopify

Điều này làm cho việc có trang kinh doanh TikTok của riêng bạn trở nên có giá trị hơn, vì những người theo dõi bạn có thể duyệt qua tất cả các sản phẩm của bạn từ ứng dụng TikTok.

Và nếu họ quan tâm đến một sản phẩm, TikTok sẽ liên kết trực tiếp họ với cửa hàng dropshipping của bạn để thực hiện quá trình thanh toán!

Nhược điểm của việc sử dụng nội dung hữu cơ

Hạn chế chính của quảng cáo trên TikTok sử dụng nội dung không phải trả tiền là mất nhiều thời gian để xây dựng lượng người theo dõi .

Bạn sẽ liên tục phải suy nghĩ về những video nào bạn có thể tạo cho trang của mình, tạo chúng và quản lý nhận xét / câu hỏi từ những người theo dõi bạn.

Không chỉ vậy, những người theo dõi phải mất thời gian để xây dựng, đặc biệt là trong vài tuần đầu tiên.

Tổng quan: Phương thức quảng cáo TikTok nào phù hợp với doanh nghiệp của bạn?

Đây là bạn có nó! Điểm qua tất cả các phương thức Quảng cáo TikTok liên quan đến khá nhiều thông tin phải không?

Nếu bây giờ bạn đang hơi bối rối và vẫn chưa thể quyết định được phương pháp nào là tốt nhất cho mình, thì đừng lo lắng.

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một bảng mà bạn có thể sử dụng như một quy tắc chung để chọn phương pháp tiếp thị nào trên TikTok. Tôi hy vọng nó sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn:

Bạn có nên làm dropshipping với TikTok?

Bây giờ, bạn có thể tự hỏi liệu bạn có nên bắt đầu dropshipping với TikTok hay bạn nên gắn bó với Facebook và Instagram.

Thành thật mà nói, câu hỏi này rất khó trả lời. Tôi ghét phải đưa ra câu trả lời là “nó phụ thuộc”, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào hoàn cảnh cá nhân của bạn ở đây.

Một số doanh nghiệp sẽ thành công hơn với Facebook và Instagram, trong khi những doanh nghiệp khác sẽ có thể chạy các chiến dịch tiếp thị thành công trên TikTok.

Tất cả điều đó phụ thuộc vào sản phẩm bạn đang bán, loại hình kinh doanh của bạn và mức độ bạn có thể thích ứng với nền tảng mà bạn sẽ quảng cáo.

Khi dropshipping với TikTok không phải là điều bạn có kinh nghiệm, bạn nên thử làm điều đó! Đó là cách duy nhất để tìm hiểu xem nó có phù hợp với doanh nghiệp của bạn hay không.

Hãy xem nó như một thử nghiệm nhỏ. Có một nhược điểm nhỏ nếu bạn thất bại, nhưng sẽ có một mặt trái lớn nếu bạn thành công!

4 mẹo cuối cùng để làm dropshipping với TikTok

Nếu bạn quyết định dùng thử dropshipping với TikTok, đừng quên tận dụng nó.

Dưới đây là bốn mẹo sẽ làm cho nỗ lực tiếp thị TikTok của bạn trở nên đáng giá hơn.

Đừng quên về đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu

Mẹo đầu tiên là bạn nên luôn ghi nhớ đối tượng mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Vì một phần lớn người dùng TikTok là những người trẻ tuổi, nên có thể là sức mua của một người dùng TikTok trung bình thấp hơn so với một người dùng Facebook bình thường.

Do đó, việc quảng cáo các sản phẩm có lượng vé cao trên TikTok không thực sự có ý nghĩa . Trong khi đó, đây có thể là một cách tuyệt vời để quảng cáo các sản phẩm hài hước, ít vé rẻ , chẳng hạn như ví dụ dưới đây:

Ví dụ về sản phẩm giá rẻ từ Bán xu hướng
Ví dụ về sản phẩm giá rẻ từ Bán xu hướng

Kiểm tra các lý do phổ biến của TikTok khiến quảng cáo không thành công

Bạn có nhớ chúng tôi đã đề cập đến việc quảng cáo trên TikTok bị từ chối tương đối nhanh chóng không?

Điều này là do chính sách quảng cáo của TikTok khá nghiêm ngặt.

Để giúp mọi thứ dễ dàng hơn cho các nhà quảng cáo, TikTok đã tạo một danh sách các lý do phổ biến khiến quảng cáo không thành công . Chúng tôi khuyên bạn nên nghiên cứu danh sách này trước khi tạo quảng cáo đầu tiên của mình để học hỏi từ những sai lầm của những người khác!

Ví dụ: Quảng cáo TikTok của bạn có thể không đạt yêu cầu xem xét nếu nó chứa bất kỳ tuyên bố phóng đại, phóng đại hoặc gây hiểu lầm nào về hiệu suất sản phẩm của bạn:

TikTok những lý do phổ biến khiến quảng cáo không được xem xét
TikTok những lý do phổ biến khiến quảng cáo không được xem xét

Giữ cho quảng cáo ngắn gọn và không phải trả tiền

Người dùng TikTok thích các video ngắn. Tốt nhất là những bức ảnh được quay bằng camera của điện thoại thông minh! Nó làm cho video TikTok trông tự nhiên.

Để đạt được hiệu suất quảng cáo cao nhất trên TikTok, bạn nên cố gắng phù hợp với kiểu quảng cáo của mình để chúng giống với các video TikTok thông thường.

Giữ cho quảng cáo của bạn ngắn gọn và không làm cho chúng trông giống như quảng cáo thương mại!

Các quảng cáo dài và thương mại trên TikTok gần như chắc chắn sẽ bỏ sót kỳ vọng về hiệu suất của bạn.

Kiểm tra danh sách kiểm tra tối ưu hóa chiến dịch của TikTok

Trung tâm trợ giúp doanh nghiệp của TikTok chứa rất nhiều thông tin hữu ích cho các nhà Quảng cáo TikTok.

Một trong những bài viết hữu ích hơn mà bạn sẽ tìm thấy có tên là “ Danh sách kiểm tra và gỡ rối tối ưu hóa chiến dịch ”.

Trên trang này, bạn sẽ tìm thấy các mẹo tuyệt vời liên quan đến ngân sách, đặt giá thầu và hơn thế nữa của chiến dịch TikTok của bạn!

Danh sách kiểm tra và khắc phục sự cố tối ưu hóa chiến dịch TikTok
Danh sách kiểm tra và khắc phục sự cố tối ưu hóa chiến dịch TikTok

kết luận

Dropshipping với TikTok là một cách tiếp cận khách hàng tiềm năng tương đối mới cho cửa hàng trực tuyến của bạn .

Trong bài viết này, tôi hy vọng đã cung cấp đầy đủ thông tin để bạn có thể tự tin bước những bước đầu tiên trong thế giới Quảng cáo TikTok!

Nhưng nếu bạn nghĩ rằng TikTok không phải là nền tảng phù hợp cho doanh nghiệp của bạn, đừng quên rằng có rất nhiều lựa chọn khác ngoài đó. Chỉ cần truy cập bài viết này để biết hướng dẫn về cách chọn phương pháp tiếp thị phù hợp cho cửa hàng của bạn.

Nếu có thêm bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận bên dưới nhé!

Chúc bạn có một ngày nghỉ ngơi tuyệt vời và chúc may mắn với mọi thứ!

 

4/5 - (2736 bình chọn)

Trả lời

Chat Facebook T2 - T6 (8h00 - 17h00)
Chat Zalo T2 - T6 (8h00 - 17h00)
039.506.9446 T2 - T6 (8h00 - 17h00)