10+ mẹo tăng doanh số bán hàng trên eBay

tăng doanh số bán hàng trên eBay

eBay đã đi một chặng đường dài kể từ khi khởi nguồn là một trang web đấu giá. Thị trường đã có khoảng 160 triệu người mua tích cực trong quý 1 năm 2021. Mặc dù điều này có thể nhạt so với số liệu của Amazon, nhưng eBay là đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó và nó cũng hợp lý khi có sự hiện diện mạnh mẽ ở đó.

Với ít người bán hơn và nhiều cơ hội để sản phẩm của bạn được nhìn thấy hơn, eBay kém cạnh tranh hơn so với Amazon. Phí của eBay nói chung cũng thấp hơn. Tuy nhiên, để tăng doanh số bán hàng trên eBay, điều quan trọng là phải hiểu rằng nó có các tính năng độc đáo và một thuật toán công cụ tìm kiếm riêng biệt. Điều này có nghĩa là bạn cần tạo một chiến lược dành riêng cho nền tảng.

Để trợ giúp, đây là 10+ mẹo tăng doanh số bán hàng trên eBay của bạn.

1) Giữ cho Cassini hạnh phúc

Cassini là công cụ tìm kiếm nội bộ của eBay và quyết định danh sách nào xuất hiện ở đâu trong kết quả tìm kiếm. Cassini muốn cung cấp sản phẩm cho người mua với giá tốt nhất, từ người bán có thể cung cấp dịch vụ tốt nhất.

Nếu bạn đáp ứng các tiêu chí phù hợp, bạn có thể đứng đầu kết quả tìm kiếm, điều này đảm bảo tăng doanh số bán hàng trên eBay. Một số yêu cầu chính cần xem xét khi tạo sự hiện diện thương hiệu của bạn trên trang web là

1. Nội dung liên quan

Điều quan trọng là viết mô tả sản phẩm chính xác. Nếu chúng không phù hợp với sản phẩm của bạn, điều này sẽ khiến cả khách hàng và Cassini khó chịu. Khi đó, thứ hạng của bạn có khả năng giảm mạnh. (Hướng dẫn của chúng tôi để tối ưu hóa danh sách eBay cung cấp lời khuyên từng bước để giúp bạn viết chúng.)

2. Giá trị cho người mua

Người tiêu dùng luôn tìm kiếm giá trị, vì vậy, điều quan trọng nhất đối với công cụ tìm kiếm Cassini là định giá.

3. Xếp hạng cao nhất đến trên xếp hạng người bán tiêu chuẩn

Để giữ chân khách hàng quay trở lại, eBay ưu tiên danh sách từ những người bán có lịch sử cung cấp dịch vụ xuất sắc một cách nhất quán.

4. Hình ảnh chất lượng cao

Cassini thích danh sách có nhiều ảnh. Người bán có thể bao gồm tối đa 12 hình ảnh trong mỗi danh sách miễn phí.

2) Điền vào mọi chi tiết

eBay không còn yêu cầu người bán liên kết danh sách của họ với các sản phẩm trong danh mục của nó. Tuy nhiên, điều này có nghĩa là điều quan trọng hơn bao giờ hết là bao gồm mọi chi tiết sản phẩm. Nếu danh sách của bạn không đầy đủ, nó sẽ ít có khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm hơn.

Khi bạn tạo mỗi danh sách, bạn sẽ nhận thấy một số hộp kiểm đánh dấu số phần bạn còn lại để điền vào. Đôi khi bạn có thể bỏ qua các phần như kiểu dáng hoặc màu sắc – đặc biệt nếu những chi tiết này đã có trong phần mô tả sản phẩm. Nhưng điều quan trọng là phải điền vào tất cả để làm hài lòng Cassini. Nếu sản phẩm của bạn có một đặc điểm đáng chú ý không phù hợp với biểu mẫu danh sách của eBay, hãy nhớ thêm nó theo cách thủ công.

Bởi vì Cassini thích nội dung mới, điều cần thiết là phải thường xuyên liệt kê các mặt hàng mới hoặc làm mới danh sách sản phẩm của bạn. Sử dụng tính năng lên lịch của eBay để phổ biến việc xuất bản các sản phẩm mới. Ngoài ra, bạn có thể đặt lại nguồn cấp dữ liệu RSS của mình hoặc chỉnh sửa các danh sách cũ hơn.

Sử dụng công cụ chỉnh sửa hàng loạt của eBay để cập nhật nhiều sản phẩm cùng một lúc. Bạn cũng nên chỉnh sửa từng danh sách dựa trên phản hồi của khách hàng. Điều này có thể làm giảm lợi nhuận và sản phẩm của bạn cũng sẽ hiển thị nhiều hơn trong số những người mua sắm sử dụng bộ lọc ‘Mới được liệt kê’ khi tìm kiếm trên eBay.

3) Cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời

Một yếu tố khác mà Cassini xem xét là tiêu chuẩn của người bán. Để nổi bật như một người bán đáng tin cậy và xây dựng tùy chỉnh lặp lại, điều quan trọng là phải cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời. Đây là 3 cách bạn có thể làm như vậy trên eBay

 • Cho người mua biết khi nào giao dịch mua của họ sẽ đến nơi: Thông báo cho người mua về tình trạng lô hàng của họ là một trong những khía cạnh quan trọng nhất trong trải nghiệm mua sắm trực tuyến của họ.
 • Đưa ra chính sách trả hàng rõ ràng: Người mua hàng có nhiều khả năng mua hơn khi họ tin rằng họ có thể trả lại một món hàng nếu cần. Hơn nữa, eBay hiện cung cấp nhiều cơ hội tiếp xúc hơn với các thương hiệu cung cấp dịch vụ trả hàng miễn phí trong 30 ngày.
 • Sử dụng Trung tâm giải quyết của eBay: Đây là cách dễ nhất và an toàn nhất để liên lạc và giải quyết mọi vấn đề với giao dịch.

4) Làm cho thương hiệu của bạn tỏa sáng

Theo nhiều người bán, thương hiệu của họ nổi bật trên eBay hơn là trên Amazon. Điều này là do eBay cho phép bạn tiếp thị thương hiệu của mình gần như chính xác như cách bạn làm trên cửa hàng trực tuyến của riêng mình. Dưới đây là 5 cách eBay cho phép thực hiện điều này:

 • Logo cửa hàng: eBay cung cấp một khu vực đặc biệt để các thương hiệu trưng bày logo của họ để người tiêu dùng có thể nhận ra nó.
 • Mô tả cửa hàng: Cũng giống như phần “Giới thiệu về chúng tôi” trên trang web của bạn, mô tả cửa hàng eBay cho phép bạn sử dụng từ khóa để viết mô tả chi tiết về những gì cửa hàng của bạn bán.
 • Danh mục: Đây là ‘lối đi’ hoặc ‘giá đỡ’ của cửa hàng eBay của bạn. Sử dụng tới 300 danh mục tùy chỉnh để sắp xếp và hiển thị các mặt hàng của bạn.
 • Đăng ký nhận bản tin: Có một danh sách gửi thư? Sử dụng chức năng eBay này để phát triển nó.
 • Các nút chia sẻ trên mạng xã hội: eBay cho phép bạn quảng bá các kênh truyền thông xã hội của mình, vì vậy hãy đảm bảo kết nối họ với nó.

5) Giữ giá cả cạnh tranh

Nói một cách đơn giản, việc có giá tốt nhất trên eBay sẽ giúp chuyển đổi người mua và tăng doanh số bán hàng. Nếu bạn có thể làm như vậy (mà không phải hy sinh lợi nhuận của mình), hãy thử đưa ra một số sản phẩm phổ biến nhất của bạn để đấu giá. Bạn cũng có thể sử dụng Trình quản lý khuyến mại của eBay để chạy bán hàng. Điều này có thể thu hút khách hàng, tạo ra phản hồi tích cực và cải thiện thứ hạng Cassini của bạn – tất cả cùng một lúc.

Để quảng cáo việc bán hàng của mình, bạn thậm chí có thể gửi cảnh báo đến những người đăng ký eBay của mình hoặc thêm một bảng quảng cáo vào cửa hàng eBay của bạn. Bằng cách giảm giá, bạn thậm chí có thể có một vị trí nổi bật trên trang chủ hoặc trang giao dịch của eBay. Chạy các chương trình khuyến mãi là một trong những cách tốt nhất để tăng khả năng hiển thị và bán hàng trên eBay.

6) Nghiêm túc với việc vận chuyển

Việc giao các mặt hàng của bạn một cách nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí là điều cần thiết để mang lại trải nghiệm tuyệt vời cho người mua. Tuy nhiên, không giống như Amazon, người cung cấp dịch vụ lo hậu cần cho người bán, người bán trên eBay tự chịu trách nhiệm vận chuyển, vì vậy hãy đảm bảo hậu cần của bạn luôn đúng với thời gian giao hàng ước tính, thông tin theo dõi và giao hàng miễn phí đối với các đơn hàng trong nước .

7) Thúc đẩy lưu lượng truy cập bên ngoài vào danh sách của bạn

Để giúp tăng mức độ tương tác của người mua trên danh sách của bạn, hãy sử dụng các kênh truyền thông xã hội, danh sách email và PPC của bạn để thúc đẩy lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến họ. Điều này sẽ cung cấp cho danh sách nhiều lượt xem hơn (và hy vọng mua hàng), điều này sẽ giúp đẩy danh sách của bạn lên trong tìm kiếm.

8) Tích cực tìm kiếm phản hồi của người mua

Một trong những điều đầu tiên mà người tiêu dùng tìm kiếm khi tìm kiếm một sản phẩm là liệu người bán có xếp hạng và đánh giá tốt hay không. Đó cũng là một trong những yếu tố xếp hạng cốt lõi mà Cassini sử dụng. Vì vậy, càng có nhiều phản hồi tích cực, xếp hạng tìm kiếm của bạn càng tốt. Tập trung vào phản hồi của bạn sẽ giúp bạn tăng doanh số bán hàng trên eBay.

Dưới đây là một số cách để tối đa hóa phản hồi tích cực của bạn trên eBay:

 • Đưa ra phản hồi về người mua của bạn: Để lại phản hồi trước khi người mua mở cuộc đối thoại và mở đường để họ đáp lại sự ủng hộ.
 • Đừng bỏ qua những phản hồi tiêu cực: Bỏ qua những bình luận tiêu cực có thể gây tổn hại đến danh tiếng của bạn. Tuy nhiên, khi bạn phản hồi, hãy đảm bảo hành động đồng cảm và chuyên nghiệp. Đừng phòng thủ – ngay cả khi người mua lạm dụng hoặc không hợp lý – và giữ cho câu trả lời của bạn càng ngắn gọn càng tốt.
 • Gửi tin nhắn được cá nhân hóa: Ngay sau khi người mua thực hiện mua hàng, hãy sử dụng tính năng tự động hóa để gửi cho họ một tin nhắn ngắn, được cá nhân hóa để cảm ơn họ và cho họ biết trạng thái của nó.
 • Yêu cầu nó: Một trong những cách tốt nhất để nhận được phản hồi là yêu cầu nó, nhưng không phải theo cách thúc ép. Ví dụ: sau khi mua hàng, hãy gửi một yêu cầu như: “ Phản hồi thực sự quan trọng đối với chúng tôi, vì vậy chúng tôi sẽ đánh giá cao nếu bạn để lại đánh giá cho chúng tôi. “

Cũng cần lưu ý rằng nếu bạn giải quyết nguyên nhân của đánh giá hoặc xếp hạng tiêu cực, người mua hàng có thể thêm các nhận xét tiếp theo. Bạn cũng có thể gửi cho họ Yêu cầu sửa đổi phản hồi cho phép họ chỉnh sửa phản hồi của mình. Tuy nhiên, bạn nên liên hệ với khách hàng trước khi thực hiện việc này vì bạn chỉ có thể đưa ra năm yêu cầu sửa đổi cho mỗi 1.000 nhận xét mà bạn nhận được! Tuy nhiên, nếu nhận xét vi phạm chính sách phản hồi của eBay, bạn có thể liên hệ trực tiếp với thị trường để yêu cầu xóa nhận xét đó.

9) Sử dụng Danh sách Quảng cáo của eBay

Sử dụng Danh sách Quảng cáo của eBay là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng trên eBay của bạn. Chúng cho phép bạn tiếp cận người tiêu dùng khi họ mua sắm, đây là thời điểm hiệu quả cao để quảng cáo. Sự thành công của phương tiện truyền thông bán lẻ trong vài năm qua cho thấy mức độ hiệu quả của quảng cáo trên các trang web bán lẻ và thị trường.

Danh sách được quảng cáo của eBay rất dễ thiết lập và chúng thúc đẩy đáng kể chuyển đổi. Trong nghiên cứu điển hình này , TekReplay đã tăng doanh số bán hàng lên 179% và đạt được lợi tức 43: 1 trên chi tiêu quảng cáo . Các quảng cáo eBay này xuất hiện trên trang chủ, các trang sản phẩm và ở đầu kết quả tìm kiếm. Bạn thậm chí có thể chọn đặt chúng trên các nền tảng bên ngoài như Google và Bing. Hơn hết, bạn chỉ phải trả phí khi quảng cáo của bạn dẫn đến bán hàng.

Danh sách quảng cáo của eBay đặc biệt hữu ích cho các sản phẩm mới, vì bạn có thể tăng doanh số bán hàng một cách nhanh chóng. Và Cassini thích xếp hạng danh sách với một thành tích đã được chứng minh.

Tuy nhiên, Danh sách Quảng cáo của eBay không có sẵn cho tất cả mọi người. Bạn cần phải là Người bán trên tiêu chuẩn hoặc Người bán được xếp hạng cao nhất để tận dụng lợi thế của họ.

10) Đạt được trạng thái người bán được xếp hạng cao nhất

eBay thưởng cho những người bán cung cấp dịch vụ khách hàng đẳng cấp nhất với việc tăng khả năng hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Vì lý do này, những ‘Người bán được xếp hạng cao nhất’ này có thể mong đợi nhiều doanh số hơn trên thị trường.

Để có được trạng thái Người bán được xếp hạng cao nhất, bạn cần giải quyết thành công hầu hết mọi vấn đề của khách hàng sắp đến. Bạn cũng cần giảm thiểu các lô hàng trễ, sản phẩm bị lỗi và cung cấp thông tin theo dõi cho 95% đơn hàng của mình.

Khi bạn đáp ứng các tiêu chí này, eBay sẽ tự động cập nhật trạng thái tài khoản của bạn. Hãy xem trang tổng quan Trung tâm người bán của bạn để kiểm tra trạng thái hiện tại của bạn và xem bạn sắp đáp ứng các yêu cầu của eBay đến mức nào.

Người bán đạt trạng thái Người bán được xếp hạng cao nhất cũng nhận được $ 30 tín dụng quảng cáo ba tháng một lần và giảm giá cho các nhãn vận chuyển trên eBay. Vì bạn đang cung cấp dịch vụ tuyệt vời như vậy, nên bạn cũng có khả năng nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn và mua hàng lặp lại.

11) Cung cấp trả lại miễn phí

Đối phó với lợi nhuận có thể là một rắc rối. Nhưng nó cần thiết nếu bạn muốn tăng doanh số bán hàng trên eBay.

Trước hết, 79% người mua hàng mong muốn được đổi trả hàng miễn phí. Trong khi 78% nói rằng họ mua nhiều hơn khi có hàng miễn phí. Thứ hai, như đã đề cập, eBay tăng cường khả năng hiển thị của các danh sách có chính sách hoàn trả miễn phí trong 30 ngày. Nếu bạn cung cấp thời hạn trả hàng ngắn hơn hoặc không có chính sách trả hàng nào, bạn có thể thấy thứ hạng và doanh số bán hàng của mình giảm.

Vì vậy, cung cấp lợi nhuận miễn phí là điều không cần bàn cãi cho chiến lược thị trường của bạn . Ngoài việc làm hài lòng khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng, thời gian trả hàng miễn phí trong 30 ngày cũng có thể nâng bạn lên vị thế của người bán ‘Được xếp hạng cao nhất’. Điều này đi kèm với các đặc quyền bổ sung có thể mang lại lợi nhuận cho bạn. Ví dụ: eBay sẽ cung cấp tín dụng nhãn vận chuyển khi người mua hàng trả lại sản phẩm với lý do giả mạo.

Suy nghĩ cuối cùng

Để thích ứng với hành trình tiêu dùng hiện đại , các thương hiệu cần có sự hiện diện trên nhiều kênh bán hàng. Cũng như các cửa hàng D2C , họ cần cung cấp sản phẩm của mình trên các nền tảng yêu thích của khán giả – và eBay có thể là một trong số đó.

eBay cung cấp khả năng tiếp cận một thị trường rộng lớn và bằng cách tạo ra các chiến lược cho phù hợp với các đặc điểm riêng biệt của nó, các thương hiệu có thể tăng đáng kể doanh số bán hàng trực tuyến của họ.

4/5 - (647 bình chọn)
Chat Facebook T2 - T6 (8h00 - 17h00)
Chat Zalo T2 - T6 (8h00 - 17h00)
039.506.9446 T2 - T6 (8h00 - 17h00)