Cách listing eBay lên top kết quả tìm kiếm cực dễ

listing eBay lên top kết quả tìm kiếm

Amazon không phải là thị trường trực tuyến duy nhất trong thị trấn mạng. Và sẽ thật ngu ngốc nếu quên đi người tiên phong về Thương mại điện tử ban đầu, eBay.

Với 20 triệu nhà cung cấp đang tranh giành doanh số bán hàng trên eBay, sự cạnh tranh vô cùng gay gắt. Vì vậy, các thương hiệu cần phải hành động để tăng lưu lượng truy cập vào danh sách eBay của họ.

Thu hút nhấp chuột không chỉ là làm cho một danh sách trông đẹp. Nó cũng là về việc tối ưu hóa SEO eBay để đảm bảo danh sách của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của người mua sắm. Tuy nhiên, Cassini tuyệt vời không dễ gây ấn tượng, vì vậy các thương hiệu phải rất cân nhắc trong việc sáng tạo nội dung để nó ưa thích sản phẩm của họ.

Dưới đây là một số mẹo hàng đầu để đưa giúp bạn listing eBay lên top kết quả tìm kiếm.

Khái niệm cơ bản về listing eBay

Trước tiên, chúng ta hãy tự làm quen với những điều cơ bản về danh sách sản phẩm eBay. Nếu không, bạn có nguy cơ mất doanh số hoặc vi phạm một trong các chính sách của nền tảng.

Đây là những gì bạn cần biết:

1. Có hai loại danh sách eBay

Khi eBay lần đầu ra mắt, bất kỳ ai cũng có thể bán bớt đồ cũ theo kiểu bán đấu giá của nó. Ngày nay, bạn vẫn có thể bán sản phẩm cho người trả giá cao nhất. Nhưng các thương hiệu Thương mại điện tử thường sử dụng danh sách ‘Mua ngay’ của eBay để bán sản phẩm với giá cố định.

2. Bạn cần tính đến phí

eBay thường tính phí các thương hiệu 35c để liệt kê một mặt hàng trên nền tảng của nó. (Mặc dù, mọi tài khoản đều nhận được trợ cấp hàng tháng miễn phí). Bạn cũng phải trả một tỷ lệ phần trăm mỗi khi bạn bán hàng. Tuy nhiên, giá cả cũng ảnh hưởng đến SEO của eBay. Vì vậy điều quan trọng là phải xem xét giá cả sản phẩm một cách cẩn thận.

3. Tìm hiểu các chính sách bán hàng của eBay

Hầu hết các quy tắc của eBay đều là lẽ thường tình. Nhưng điều quan trọng là phải làm quen với chúng , vì sơ suất bất cẩn có thể làm giảm khả năng hiển thị cho danh sách eBay của bạn. Trong một số trường hợp, nó thậm chí có thể kết thúc bằng việc tạm ngưng tài khoản.

Dưới đây là một số điểm chính cần nhớ:

 • Danh sách eBay không được bao gồm bất kỳ chi tiết liên hệ, liên kết bên ngoài hoặc nội dung gây hiểu lầm
 • Các sản phẩm bị cấm bao gồm rượu, một số loại thực phẩm và hầu hết các mặt hàng chỉ dành cho người lớn
 • Tránh hủy đơn hàng và giao hàng trễ bằng mọi giá – chúng sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn!

Cũng cần lưu ý rằng sau khi bạn tải lên hình ảnh và mô tả sản phẩm, eBay có thể thêm chúng vào danh mục sản phẩm của mình để người bán bên thứ ba sử dụng. Điều này được nêu trong Thỏa thuận người dùng của eBay . Vì vậy, nếu bạn muốn giữ lại quyền sử dụng độc quyền của một số hình ảnh nhất định, đừng thêm chúng vào danh sách eBay của bạn.

4. Tài khoản mới có giới hạn danh sách

Đôi khi eBay giới hạn số lượng danh sách mà một tài khoản mới có thể xuất bản. Ngay cả những người đăng ký cửa hàng eBay cũng phải đối mặt với những giới hạn này cho đến khi họ chứng minh được hiệu suất của mình là hoàn hảo.

eBay làm điều này để duy trì chất lượng dịch vụ và bảo vệ khách hàng. Tuy nhiên, nếu không muốn chờ đợi, bạn có thể yêu cầu tăng danh sách tại đây . Các thương hiệu có thể cần cung cấp một số thông tin chi tiết về doanh nghiệp để đẩy nhanh quá trình.

Cách đưa danh sách eBay của bạn lên đầu

eBay SEO là chìa khóa để đạt được vị trí hàng đầu trong kết quả tìm kiếm. Trên thực tế, đây thường là cách tốt nhất để cải thiện chiến lược thị trường trực tuyến của bạn – bất kỳ kênh nào bạn bán thông qua. Vì vậy, đây là những gì bạn cần biết.

Hiểu về eBay SEO và Cassini

Để đảm bảo rằng danh sách của bạn xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm của người mua sắm, điều quan trọng là phải giữ cho Cassini (công cụ tìm kiếm nội bộ của eBay) hài lòng. Cassini quyết định vị trí xếp hạng sản phẩm trong kết quả tìm kiếm và nội dung là một trong những yếu tố quyết định quan trọng nhất – nội dung càng liên quan đến những gì người dùng đang tìm kiếm, danh sách càng cao.

Để tối ưu hóa danh sách eBay của bạn, bạn cần biết thuật toán của công cụ tìm kiếm Cassini hoạt động như thế nào.

Để giúp khách hàng tìm thấy các sản phẩm có liên quan, công cụ tìm kiếm Cassini xếp hạng danh sách eBay dựa trên từ khóa, mức độ tương tác của người bán, giá sản phẩm, dịch vụ khách hàng và lịch sử bán hàng.

Bạn có thể tìm ra những từ khóa mà khán giả của bạn tìm kiếm trên eBay bằng các công cụ như KeywordTool.io hoặc Terapeak. Các công cụ miễn phí như công cụ lập kế hoạch từ khóa hoặc Trình tạo tiêu đề của Google cũng rất hữu ích. Ngoài ra, bạn có thể xem dữ liệu từ các kênh bán hàng khác của mình để xác định các cụm từ mà khách hàng của bạn thường tìm kiếm nhất.

Bạn nên sử dụng nhiều từ khóa trong danh sách eBay của mình. Chỉ cần đảm bảo rằng chúng có liên quan nhiều đến sản phẩm của bạn. eBay SEO không chỉ là nhắm mục tiêu các từ khóa phổ biến. Nó cũng là về việc nhắm mục tiêu các từ khóa sẽ thúc đẩy chuyển đổi.

Cách viết mô tả sản phẩm của bạn cho eBay SEO

Bạn cần phải cẩn thận tạo từng danh sách với các từ khóa, mức độ tương tác, độ chính xác và các giá trị thương hiệu của bạn. Đó có thể là một hành động cân bằng khó khăn, vì vậy hãy đầu tư thời gian để thực hiện đúng.

1. Danh mục sản phẩm

Đảm bảo liệt kê sản phẩm của bạn theo đúng danh mục, nếu không, danh sách của bạn sẽ bị đưa xuống tìm kiếm. Nó cũng có thể gây ra vấn đề với vận chuyển toàn cầu của eBay, vì một số mặt hàng không được phép vận chuyển đến các quốc gia khác.

2. Tiêu đề sản phẩm

Để bắt đầu, bạn cần chọn một tiêu đề. Công cụ Trình tạo tiêu đề có thể trợ giúp việc này, nhưng đừng phụ thuộc vào nó quá nhiều. Số ký tự tối đa cho tiêu đề eBay là 80, vì vậy hãy chọn từ ngữ của bạn một cách khôn ngoan.

eBay đề xuất sử dụng các từ khóa mô tả để truyền đạt rõ ràng và chính xác những gì bạn đang bán. Điều đó có nghĩa là bao gồm các chi tiết quan trọng như tên thương hiệu của mặt hàng (nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế) và bất kỳ chi tiết cụ thể nào như kích thước, màu sắc và tình trạng. Và trong khi chúng tôi có thể nói rõ điều này ở đây, xin vui lòng không mắc lỗi chính tả!

Tránh xa:

 • Nhiều từ đồng nghĩa hoặc số nhiều (nó không cần thiết cho tìm kiếm và có thể làm cho tiêu đề của bạn kém hấp dẫn hơn đối với người mua)
 • Dấu câu và dấu hoa thị
 • Những từ như ‘wow’ hoặc ‘look’ (người mua không tìm kiếm những từ như thế này)
 • Lạm dụng quá nhiều từ viết tắt
 • Sử dụng tất cả các chữ hoa
 • Ngôn ngữ tục tĩu
 • Trang web và địa chỉ email
 • Số điện thoại
 • Thông tin sai lệch hoặc gây hiểu lầm

Mặc dù điều quan trọng là phải đưa từ khóa vào tiêu đề, nhưng nó cũng cần phải thu hút các nhấp chuột. Vì vậy, hãy thêm thông tin quan trọng sẽ thu hút người mua hàng.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng việc gửi thư rác từ khóa không được phép trên eBay. Ví dụ, các tên thương hiệu khác với tên thương hiệu cụ thể được sử dụng bởi công ty sản xuất mặt hàng. Các loại danh sách này sẽ được kết thúc và phí chèn vào danh sách sẽ tự động được ghi có.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các đề xuất tìm kiếm của eBay để tìm hiểu những gì người mua đang tìm kiếm. Ví dụ: bắt đầu nhập “xbox một bộ điều khiển” theo hình ảnh bên dưới. eBay sẽ hiển thị cho bạn các thuật ngữ liên quan được tìm kiếm thường xuyên nhất. Sau đó, bạn có thể sử dụng các từ chính xác giống nhau, theo cùng một thứ tự chính xác, để bắt đầu xây dựng tiêu đề của mình.

Sử dụng các đề xuất tìm kiếm trên eBay có thể giúp bạn xác định những gì người mua của bạn đang tìm kiếm

3. Phụ đề sản phẩm

Có một phụ đề làm cho danh sách của bạn nổi bật. Để tận dụng tốt nhất phụ đề, hãy giới thiệu lý do tại sao người mua nên mua hàng của bạn. Điều gì khiến bạn trở nên khác biệt với tư cách là một người bán hàng? Sản phẩm của bạn có gì khác biệt so với những sản phẩm khác trên thị trường? Bạn có cung cấp một dịch vụ tốt hơn không? Bạn có quà tặng miễn phí không? Đồng thời sử dụng phụ đề để quảng cáo giao hàng miễn phí, hỗ trợ miễn phí, bảo hành hoặc bất kỳ điều gì khác có thể giúp chuyển đổi.

4. Mô tả sản phẩm

Đối với phần mô tả sản phẩm, các thương hiệu nên tập trung vào việc thúc đẩy chuyển đổi. Bao gồm thông tin hữu ích, các điểm bán hàng chính và một vài từ khóa khác cho công cụ tìm kiếm Cassini. Ngoài ra, mô tả lý do tại sao bạn khác biệt sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh.

Nếu bạn cung cấp nhiều thông tin chi tiết, người mua hàng có thể tự tin đưa ra quyết định. Bạn cũng nên sử dụng các câu ngắn và định dạng khác sẽ giúp họ quét nhanh mô tả.

Khi viết mô tả sản phẩm của bạn, eBay gợi ý:

 • Tổ chức thông tin trong các đoạn văn với thông tin tương tự được nhóm lại với nhau
 • Trước tiên, hãy bắt đầu với những chi tiết quan trọng nhất, chẳng hạn như chi tiết cụ thể của mặt hàng như kích thước, hình dạng, màu sắc, tuổi, ngày sản xuất và quốc gia xuất xứ
 • Ghi rõ tình trạng của mặt hàng, chẳng hạn như mới hoặc đã qua sử dụng. Hãy chắc chắn đề cập đến bất kỳ sai sót hoặc sửa chữa nào
 • Rõ ràng về những gì được bao gồm và loại bao bì
 • Sử dụng các câu hoàn chỉnh, đúng chính tả và ngữ pháp
 • Bao gồm chính sách hoàn trả của bạn đối với hàng trả lại quốc tế (nếu khác với chính sách trả hàng quốc gia của bạn)
 • Bao gồm một câu chuyện về mặt hàng hoặc tại sao nó hấp dẫn. Nhiều người bán trên eBay nhận thấy điều này thúc đẩy giá thầu và doanh số bán hàng
 • Tránh các mô tả mặt hàng được sao chép từng chữ từ các nguồn khác (như trang web mua sắm, danh sách eBay khác hoặc trang web của nhà sản xuất)
 • Tránh tất cả các chữ hoa, nhiều phông chữ và màu phông chữ và HTML. Những điều này có thể làm cho danh sách của bạn không thể đọc được trên thiết bị di động

Sau khi danh sách eBay của bạn hoạt động, bạn có thể xem hiệu suất của chúng từ tài khoản của mình. Với số liệu thống kê về thứ hạng, số nhấp chuột và chuyển đổi, bạn có thể thấy danh sách nào cần cải thiện.

Khi một thương hiệu liệt kê sản phẩm trên eBay, những người bán bên thứ ba khác có thể tự động tải thông tin này lên danh sách của họ. Điều này có thể cải thiện tính nhất quán của thương hiệu. Nhưng để bảo vệ trước những mô tả sản phẩm không chính xác hoặc không có thương hiệu, bạn cũng nên tranh thủ sự trợ giúp của các công cụ tuân thủ nội dung .

5. Hình ảnh sản phẩm cho danh sách eBay

eBay yêu cầu tất cả người bán phải bao gồm ít nhất một ảnh trong mỗi danh sách. Số lượng hình ảnh tối đa được phép cho mỗi danh sách là 12 và số lượng hình ảnh tối thiểu là một. Hình ảnh phải có ít nhất 500 pixel ở cạnh dài nhất, nhưng eBay đề xuất sử dụng hình ảnh có ít nhất 1600 pixel ở cạnh dài nhất – điều này mang lại hiệu ứng thu phóng mà bạn thấy trên một số danh sách của eBay. Tuy nhiên, bạn không nên phóng to hình ảnh nhỏ hơn thành 1600 pixel, vì điều này dẫn đến chất lượng hình ảnh kém.

Một bức tranh có giá trị bằng một ngàn lời nói, vì vậy đây là một cách tuyệt vời để thông báo cho người mua hàng. Các thương hiệu nên sử dụng hình ảnh gốc, chất lượng cao để hiển thị sản phẩm từ mọi góc độ. Điều này sẽ làm tăng doanh số bán hàng, đồng thời làm giảm lợi nhuận và phản hồi tiêu cực.

Tuy nhiên, đừng thêm văn bản, đường viền hoặc hình mờ vào hình ảnh của bạn vì điều này đi ngược lại chính sách của eBay. Hình ảnh của bạn cũng phải dài ít nhất 500 pixel. Mặc dù eBay thực sự khuyên bạn nên sử dụng hình ảnh chất lượng cao hơn nhiều là 1600 pixel ở cạnh dài nhất.

Hình ảnh có thể được tải lên JPEG (nó phải có chất lượng từ 90 trở lên trên thang chất lượng 0-99 JPEG), định dạng tệp PNG, TIFF, BMP và GIF. Hình ảnh không được có đường viền hoặc văn bản trên chúng. Hình ảnh kho chỉ được chấp nhận cho các mặt hàng mới và chưa sử dụng. Tất cả các mặt hàng khác phải có hình ảnh hiển thị tình trạng thực tế của nó. Đảm bảo mọi ảnh được nhập từ web đều tuân thủ HTTPS để tránh cảnh báo bảo mật trong trình duyệt .

Bạn cũng có thể thêm thẻ alt mô tả vào mỗi danh sách trên eBay. Điều này sẽ làm cho sản phẩm của bạn dễ tiếp cận hơn với người khiếm thị, đồng thời cải thiện SEO trên eBay của bạn.

6. Thông tin cụ thể về mặt hàng

Thông số cụ thể về mặt hàng là các tính năng hoặc thông số kỹ thuật của sản phẩm của bạn. Chúng cũng hoạt động như một bộ lọc khi người mua đang mua sắm, vì vậy họ có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ muốn. Ví dụ: nếu bạn đang bán vỏ điện thoại di động, hãy cho biết nó được làm bằng chất liệu gì, màu sắc, kiểu máy phù hợp, thương hiệu, v.v.

Đảm bảo rằng tất cả các chi tiết cụ thể về mặt hàng đều được điền và có liên quan đến sản phẩm của bạn. Nếu thông tin cụ thể về mặt hàng của bạn không được điền, mặt hàng của bạn sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Điều này đặc biệt quan trọng đối với thiết bị di động, vì hầu hết người mua trên điện thoại di động sẽ sử dụng thông tin chi tiết về mặt hàng để đi sâu vào danh sách. Sử dụng Công cụ tra cứu thông tin cụ thể về mặt hàng của eBay để khám phá thông tin cụ thể về mặt hàng nào phù hợp nhất với sản phẩm của bạn.

Thử tạo Danh sách được Quảng cáo trên eBay

Một trong những cách dễ nhất để đưa danh sách eBay của bạn lên đầu kết quả tìm kiếm là trả tiền cho nó.

Với sự sụp đổ của cookie của bên thứ ba, phương tiện truyền thông bán lẻ đang phát triển. Loại quảng cáo này nhắm mục tiêu người tiêu dùng khi họ mua sắm và liên kết với hành trình tiêu dùng hiện đại . Nó cung cấp cho các thương hiệu cơ hội tham gia và bán hàng ngay tại thời điểm chuyển đổi.

eBay Quảng cáo Danh sách cung cấp cho các thương hiệu cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn. Những quảng cáo này xuất hiện ở những vị trí thực sự nổi bật trên eBay, bao gồm trang chủ và đầu kết quả tìm kiếm. Chúng cũng xuất hiện dưới dạng các mặt hàng được đề xuất ở cuối các trang sản phẩm.

Danh sách quảng cáo trên eBay tương tự như một danh sách không phải trả tiền, nhưng nó được gắn nhãn là ‘được tài trợ’. Những quảng cáo này tăng cường khả năng hiển thị và bạn chỉ trả tiền khi người mua hàng chuyển đổi.

Bởi vì chúng thúc đẩy mức độ tương tác và khối lượng bán hàng cho danh sách của bạn, chúng cũng mang lại lợi ích cho SEO eBay tự nhiên của bạn.

Suy nghĩ cuối cùng về việc listing eBay lên top

Nếu không có các mô tả được trau chuốt cẩn thận, các từ khóa được đặt có chiến lược và hình ảnh bắt mắt, các sản phẩm của bạn sẽ bị lạc trong hàng ngũ 1,7 tỷ danh sách của eBay . Cho dù bạn chạy quảng cáo hay chỉ muốn cải thiện hiệu suất của danh sách không phải trả tiền, thì những bước này rất quan trọng trong môi trường ngày càng cạnh tranh này.

Bây giờ bạn đã biết cách tạo nội dung để đạt vị trí số một trên eBay, bạn có thể muốn học cách làm cho nội dung có thể mua được ngay lập tức trên tất cả các kênh kỹ thuật số của mình, từ blog trên trang web đến video xã hội. ChannelSight Giải pháp Mua ở đâu đạt được chính xác điều đó. Nói chuyện với nhóm của chúng tôi ngay hôm nay để tìm hiểu cách thực hiện.

4/5 - (672 bình chọn)
Chat Facebook T2 - T6 (8h00 - 17h00)
Chat Zalo T2 - T6 (8h00 - 17h00)
039.506.9446 T2 - T6 (8h00 - 17h00)