Hướng dẫn chọn sản phẩm cá nhân hóa Dropshipping cho người mới bắt đầu

Hướng Dẫn Chọn Sản Phẩm Cá Nhân Hóa Dropshipping Cho Người Mới Bắt đầu

Quy trình dropshipping có thể là một công việc kinh doanh thú vị và có lợi nhuận như một công việc phụ hoặc một công việc toàn thời gian. Một trong những cách quan trọng nhất để cung cấp cho khách hàng của bạn là cung cấp cho họ các cách để có một sản phẩm làm theo yêu cầu của họ.

Không biết làm thế nào và muốn tìm hiểu thêm – hãy đọc tiếp bài Hướng dẫn chọn sản phẩm cá nhân hóa Dropshipping cho người mới bắt đầu!

Sản phẩm cá nhân hóa của dropshipping có nghĩa là gì?

Dropshipping là từ mô hình kinh doanh bán lẻ gồm tìm nguồn cung ứng và bán sản phẩm từ một nhà cung cấp.

Bạn không cần phải mở một cửa hàng truyền thống, giải quyết các khoản phí phát sinh và dự trữ các sản phẩm vật chất.

Thay vào đó, bạn sẽ mở một cửa hàng kỹ thuật số như một trang web mà khách hàng của bạn có thể truy cập. Sau đó, họ mua các sản phẩm mà bạn sẽ đặt hàng từ nhà cung cấp của mình, họ sẽ gửi sản phẩm trực tiếp đến khách hàng của bạn.

Không cần hàng tồn kho. Về cơ bản, đó là cách cung cấp sản phẩm cho khách hàng của bạn trong khi bạn xử lý việc phát triển doanh nghiệp.

Dropshipping một sản phẩm được cá nhân hóa là quá trình giống như dropshipping bất kỳ sản phẩm thông thường nào. Sự khác biệt là sản phẩm được thiết kế riêng cho khách hàng của bạn.

Cá nhân hóa mang tính thực hành và cộng tác nhiều hơn là mua một sản phẩm họ muốn từ cửa hàng của bạn.

Sản phẩm cá nhân hóa của dropshipping có đáng để thử không?

Hãy cùng xem những lý do quan trọng nhất mà các sản phẩm được cá nhân hóa tùy chỉnh có thể giúp bạn thành công.

1. Ít cạnh tranh

Vì bạn đang tạo ra những sản phẩm độc nhất vô nhị cho khách hàng của mình, nên sẽ có ít cạnh tranh hơn và có nhiều cơ hội hơn để phát triển trong thị trường ngách của bạn.

Ít cạnh tranh hơn là điều tuyệt vời vì sự tồn tại của bạn dễ hiểu hơn và ít cố gắng thu hút mọi người hơn vì nhiều dropshipper có thể sử dụng cùng một nhà cung cấp.

2. Thời gian vận chuyển dài là bình thường

Mặc dù thời gian vận chuyển dài là đặc điểm điển hình trong dropshipping, nhưng việc in ấn và vận chuyển được chấp nhận nhiều hơn so với việc mua một sản phẩm thông thường.

Lý do tại sao là vì các sản phẩm cá nhân hóa trả trước về việc được thực hiện để đặt hàng, vì vậy khách hàng biết rằng họ sẽ phải chờ đợi.

Không chỉ vậy, nó còn là duy nhất đối với họ, vì vậy họ ít có khả năng vội vàng nhận nó, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc họ sẽ phát điên vì thời gian chờ đợi lâu hơn so với trước đây.

3. Kết nối nhiều hơn với khách hàng

Không giống như hầu hết các cửa hàng dropshipping, bạn phải tương tác nhiều hơn với khách hàng của mình. Một số có thể coi đó là ‘công việc’ nhiều hơn, nhưng bạn cũng có mối liên hệ cá nhân hơn với họ.

Giao tiếp bổ sung có nghĩa là bạn có thể biết trực tiếp vấn đề của họ là gì và họ thích mua gì từ bạn. Ít phải phỏng đoán hơn rất nhiều vì bạn có thể hỏi họ khi làm việc với họ.

Làm thế nào để bạn bắt đầu với các sản phẩm cá nhân hóa của dropshipping?

Quá trình này khá đơn giản, nhưng có rất nhiều lựa chọn được thực hiện. Đây là những gì bạn cần biết.

1. Cách chọn nhà cung cấp

Nhà cung cấp là sự lựa chọn quan trọng nhất trong cách doanh nghiệp của bạn sẽ hoạt động vì họ có loại sản phẩm và vận chuyển cho khách hàng của bạn.

Bạn nên lựa chọn cẩn thận, nhưng bạn cũng có thể dừng lại và chọn một nhà cung cấp khác bất cứ khi nào bạn muốn mà không phải trả phí hoặc bị phạt.

Có thể kết hợp nhiều nhà cung cấp cùng một lúc. Đây là một bài viết về cách làm điều đó .

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các nhà cung cấp sẵn có và phổ biến nhất mà bạn có thể chọn ngay bây giờ!

Printful

Printful là nhà cung cấp hàng đầu về dịch vụ vận chuyển dropshipping in theo yêu cầu từ các sản phẩm khác nhau từ quần áo đến nghệ thuật treo tường đến các sản phẩm sử dụng hàng ngày mà bạn có thể in thiết kế.

Bạn cần cung cấp hình ảnh để sử dụng các thiết kế trên các sản phẩm này.

Mặc dù in ấn không thể tự động hóa nhu cầu tùy chỉnh của chủ sở hữu khách hàng của bạn, nhưng chúng linh hoạt và dễ tiếp cận nhất đối với tất cả các loại in ấn mà bạn có thể thực hiện.

AliExpress

Thị trường lớn nhất là tìm một nhà cung cấp cụ thể cho một sản phẩm. Trong khi nhìn thấy một trong những quyền có thể mất nỗ lực. Nhưng một khi bạn làm như vậy, bạn có thể tập trung vào các khía cạnh khác của doanh nghiệp của mình.

Một ví dụ về điều này là AliExpress Dropshipping!

Tùy thuộc vào tính sẵn có của sản phẩm, tùy chỉnh có thể là liệu nhà cung cấp có thể thay đổi hoặc thêm thứ gì đó vào sản phẩm hay không.

Những khoản bổ sung này có thể là một khoản phí bổ sung đối với sản phẩm và phí vận chuyển, vì vậy hãy ghi nhớ biên lợi nhuận của bạn khi tạo giá.

2. Di chuyển thiết kế của bạn đến trang web của nhà cung cấp

Khi bạn có nhà cung cấp của mình, trang web của họ là cách để tùy chỉnh danh mục sản phẩm của họ.

Một ví dụ sẽ là thông qua quy trình của Printful.

Khi bạn có thiết kế của bạn từ một nhà thiết kế hoặc chính bạn, bây giờ bạn sẽ chuyển thiết kế đó sang trang web của họ. Với trình tạo mô hình của họ, họ có thể hiển thị kích thước của thiết kế sẽ vừa vặn trên sản phẩm.

Khi nó trông tuyệt vời, bạn có thể sử dụng từng biến thể của sản phẩm mà bạn muốn hoặc nhiều sản phẩm có thiết kế đó. Hãy nhớ rằng, bạn có thể cần mở rộng thiết kế tùy thuộc vào kích thước.

Ngoài ra, bạn có thể bán dựa trên các ngách cụ thể mà bạn lựa chọn!

3. Tạo trang sản phẩm với thông tin của nó trên trang web của bạn

Bạn có thể tạo một trang sản phẩm trên trang web của mình, nơi khách hàng có thể mua mặt hàng với thiết kế của bạn.

Không cần phải căng thẳng về hình ảnhmô tả sản phẩm; nhà cung cấp của bạn có các công cụ trên trang web của họ để tạo và thiết lập trang web của bạn.

Có các hình ảnh mô phỏng để tạo ra các thiết kế khác nhau cho sản phẩm của bạn, chủ yếu được mặc hoặc sử dụng bởi một mô hình chính xác. Điều này sẽ tạo thêm cảm giác chân thực.

Tạo mô tả mặt hàng sử dụng năm cảm giác vị giác, tiếp xúc, khứu giác, nghe và nhìn, bất kể chúng có được sử dụng cho sản phẩm hay không. Cung cấp cho khách hàng của bạn cảm giác tạo ra sự khác biệt.

Sử dụng cảm xúc và các phép ẩn dụ khác nhau mà mọi người có thể kết nối với sản phẩm của bạn.

4. Đồng bộ thực tế và mục với trang web của nhà cung cấp với trang web của bạn

Khi trang sản phẩm được đặt trên trang web của bạn, bây giờ nó đã sẵn sàng để chuyển đến trang đồng bộ của nhà cung cấp để đồng bộ hóa mặt hàng và sản phẩm khớp với trang web của bạn.

Trên đó, bạn có thể chọn sản phẩm của mình, các biến thể về kích thước và màu sắc cũng như thiết kế của bạn để đưa lên đó. Thật đơn giản và chỉ cần nhấn một nút, bất kỳ ai mua hàng từ trang web của bạn sẽ được đưa đến nhà cung cấp của bạn.

Điều này tự động sử dụng địa chỉ và tên của đơn đặt hàng, vì vậy bạn không cần phải căng thẳng về việc xử lý điều đó.

Trang web của bạn sẽ sẵn sàng nhận các đơn đặt hàng mà nhà cung cấp của bạn sẽ đáp ứng và giao hàng cho bạn!

5. Tiếp thị các sản phẩm cá nhân hóa của bạn

Chỉ cần tồn tại và tạo ra các sản phẩm cá nhân hóa là chưa đủ nếu không ai biết bạn đang sống! Đó là lý do tại sao ba phương pháp ưu tiên này được chú ý và biết là có hiệu quả.

1. Mạng xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội là một trong những chiến lược tiếp thị mạnh nhất và dễ sử dụng nhất! Hầu như mọi doanh nghiệp dropshipping đều sử dụng mạng xã hội theo một cách nào đó.

Mặc dù có nhiều nền tảng và cách thức truyền thông xã hội khác nhau để được nhìn thấy, nhưng Facebook và Instagram là phổ biến nhất do cơ sở người dùng lớn và các phân tích chi tiết về quảng cáo.

2. SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm xếp hạng trang web của bạn cao hơn trong danh sách nơi ai đó tìm kiếm các từ nhất định phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Khi trang web của bạn đạt đến trang đầu tiên cho một vài từ khóa, bạn sẽ bắt đầu thấy một luồng lưu lượng truy cập nhất quán đến các trang sản phẩm của mình đến từ các kết quả tìm kiếm này.

Nói cách khác, Google đang cung cấp cho bạn những khách hàng trả tiền miễn phí trên cơ sở nhất quán.

Nghe tuyệt vời, phải không?

3. Các cuộc thi

Các cuộc thi hoạt động với nhiều chiến lược tiếp thị tuyệt vời khác như mạng xã hội, email và ngay trên trang web của bạn để tạo ra các cách thu hút nhiều người theo dõi, tương tác và bán hàng hơn.

Nhiều công cụ có thể giúp bạn tạo các cuộc thi thiết lập điều kiện tham gia của người tham gia, chẳng hạn như theo dõi bạn trên Facebook hoặc đăng ký nhận bản tin của bạn.

Bạn cũng có thể kiểm tra thủ công xem ai đó có đáp ứng (các) yêu cầu hay không. Khi bạn đã chọn được người chiến thắng, bạn có thể tặng họ một số phần thưởng như sản phẩm miễn phí, giao hàng miễn phí hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể nghĩ là sẽ đáng để giành chiến thắng!

Bây giờ bạn đã biết tất cả thông tin chi tiết về giao diện và hoạt động của việc cá nhân hóa và sản phẩm, hãy xem các doanh nghiệp khác đang làm như thế nào, chẳng hạn!

Ví dụ về cửa hàng sản phẩm cá nhân hóa

Quá trình hoạt động của các doanh nghiệp này là một bài học kinh nghiệm tuyệt vời về những gì họ làm tốt và tại sao.

Đoán thử xem nào? Chúng tôi có một vài ví dụ tuyệt vời cho bạn dưới đây!

1. Craft & Oak

‘Tôn vinh thành phố yêu thích của bạn, thăm lại các điểm du lịch độc đáo, bất tử hóa nơi đã xảy ra một điều gì đó phi thường hoặc tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc’ là sứ mệnh của Craft & Oak trong việc thiết kế bản đồ chi tiết và đẹp mắt cho khách hàng của họ.

Bạn có thể học được gì từ cửa hàng này?

Bản đồ có thể là một công cụ thông thường được sử dụng để đi du lịch, nhưng vì Craft & Oak đang sử dụng chúng như một tác phẩm nghệ thuật, nên nó giữ một vị trí đặc biệt hơn của những địa điểm này. Về cơ bản, họ đang bán những kỷ niệm về các lớp học mà khách hàng đã từng đến hoặc mơ về nơi họ muốn đến vào một ngày nào đó.

Khi tạo ra một sản phẩm được cá nhân hóa, hãy cho phép khách hàng giữ một cảm xúc cụ thể gắn liền với nó. Nó có thể trông đáng kinh ngạc hoặc đẹp và có ý nghĩa quan trọng trong cách khách hàng của bạn muốn sống cuộc sống của họ.

2. Bluecrate

Bluecrate được biết đến nhiều nhất với việc tạo ra các sản phẩm cá nhân hóa như tranh in nghệ thuật, sổ tay và vỏ gối. Một điều mà họ xuất sắc là làm cho những con búp bê mini giống tôi vui nhộn này .

Những con búp bê mini của họ là những bức ảnh của bạn hoặc ai đó mà bạn biết được in trên những con búp bê hình người này. Họ quyến rũ trang phục của họ và tạo ra một trải nghiệm độc đáo với mỗi con búp bê.

Bạn có thể học được gì từ cửa hàng này?

Mặc dù bạn có thể cá nhân hóa các sản phẩm khác nhau như Bluecrate, nhưng tốt nhất bạn nên tập trung vào một sự phát triển được cá nhân hóa và phát triển nó tốt hơn bất kỳ ai khác.

Được biết đến vì một thứ sẽ tốt hơn là được biết đến là kẻ tầm thường với nhiều thứ.

3. Just Buttons

Đúng như tên cửa hàng cho thấy, đó là tất cả các nút!

Không chỉ bất kỳ nút nào, mà còn có nhiều loại khác nhau, tất cả bạn có thể được cá nhân hóa để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Họ cũng đã mạo hiểm vào các thiết kế biểu ngữ và

Bạn có thể học được gì từ cửa hàng này?

Mặc dù Just Buttons chỉ tập trung vào các nút, nhưng họ muốn trở nên thân thiện nhất về mặt kinh tế cho các thương hiệu và mọi người.

Kinh tế có nghĩa là hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức từ thiện có cùng chí hướng có thể giúp hỗ trợ điều này. Một ý tưởng khác là hợp tác với các doanh nghiệp khác thích chia sẻ nút. Ví dụ như với quần áo, nhà sưu tập nghệ thuật thu nhỏ và nhãn dán.

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các vấn đề phổ biến mà các doanh nghiệp này đối phó và cách họ vượt qua chúng.

Câu hỏi thường gặp dành cho người mới bắt đầu chọn sản phẩm cá nhân hóa Dropshipping

Mặc dù lợi ích của việc cung cấp các sản phẩm cá nhân hóa là rất tốt, nhưng một số vấn đề có thể phát sinh tự nhiên thông qua hình thức kinh doanh này mà bạn cần phải lưu ý!

1. Xử lý trả hàng

Một trong những thách thức nhất của việc kinh doanh dropshipping là giải quyết lợi nhuận và các sản phẩm được cá nhân hóa làm cho nó trở nên như vậy.

Vấn đề của việc xử lý trả lại là nhà cung cấp thường không chấp nhận trả lại, vì vậy bạn thường bị mắc kẹt với sản phẩm. Đừng sợ, mặc dù vậy; họ là những cách để sử dụng sự thất bại này để có lợi cho chúng tôi!

Bạn có thể sử dụng sản phẩm để chụp ảnh quảng cáo trong quảng cáo, phương tiện truyền thông xã hội hoặc trang web của mình.

Bạn cũng có thể sử dụng chúng như một cuộc thi tặng quà trong đó mọi người phải thực hiện các hành động cụ thể như theo dõi bạn trên Instagram để có cơ hội giành được sản phẩm.

Một cách khác để tránh trả lại hàng là có chính sách mà khách hàng không áp dụng; không cần gửi lại sản phẩm cho bạn nếu họ muốn được hoàn lại tiền.

2. Dịch vụ khách hàng là thách thức hơn

Tập trung vào các sản phẩm cá nhân hóa có nghĩa là bạn sẽ làm việc chặt chẽ hơn với khách hàng của mình so với cửa hàng dropshipping truyền thống.

Bạn sẽ có thể kết nối với họ, và điều này có nghĩa là kỹ năng giao tiếp của bạn cần phải đủ tốt để loại bỏ những phức tạp và sai sót có thể xảy ra.

Đôi khi khách hàng có thể không biết họ muốn gì hoặc nói không hiểu, điều này có thể gây khó chịu và chắc chắn là khó khăn hơn.

Một cách để vượt qua điều này là hãy kiên nhẫn và đặt câu hỏi. Thật siêu sâu sắc nếu biết trực tiếp từ họ, vì vậy bạn sẽ không bao giờ phải đoán vấn đề xảy ra với họ để hoàn tất giao dịch mua hàng!

3. Khó khăn hơn để thực hiện các đơn đặt hàng

Với tất cả những ưu điểm của việc cung cấp một sản phẩm độc đáo và hiểu rõ khách hàng của bạn, đó là việc thực hiện khá tốt trong suốt quá trình.

Ai đó phải thiết kế sản phẩm, giao tiếp với khách hàng, có kết quả được tạo ra thông qua nhà cung cấp để họ giao hàng – Có thể còn rất nhiều việc phải giải quyết!

Vì có khá nhiều bộ phận chuyển động và chúng đều yêu cầu thực hành nên việc làm này có thể tốn khá nhiều thời gian và thường mọi người sẽ thuê người khác làm việc này cho chúng.

Mặc dù đây có thể là một khoản chi khác, nhưng nó xứng đáng, vì vậy quá trình tạo ra doanh số bán hàng diễn ra suôn sẻ nhất có thể.

Vì vậy, bạn có nên dropship sản phẩm cá nhân hóa?

Thiết kế và bán các sản phẩm được cá nhân hóa mang lại hiệu quả cao trong việc đảm bảo khách hàng của bạn nhận được thứ gì đó có giá trị hơn những gì bản thân sản phẩm làm được.

Giá trị tình cảm như trân trọng người thân yêu hoặc nhớ về điều gì đó trong quá khứ có thể làm tăng thêm giá trị cho sản phẩm!

Một khi bạn đã tìm ra quy trình và biết khách hàng của mình, thị trường ngách sản phẩm được cá nhân hóa rất quý giá và được tìm kiếm để tạo ra một doanh nghiệp dropshipping!

Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy thử nó cho chính mình!

4/5 - (618 bình chọn)
Chat Facebook T2 - T6 (8h00 - 17h00)
Chat Zalo T2 - T6 (8h00 - 17h00)
039.506.9446 T2 - T6 (8h00 - 17h00)