11 mẹo tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng Dropshipping

11 Mẹo Tuyệt Vời để Tăng Doanh Số Bán Hàng Dropshipping

Kiếm đủ doanh số có thể khó, phải không?

Hãy nhìn xem, nếu bạn đang muốn bắt đầu hoặc mở rộng hoạt động kinh doanh dropshipping của mình, bạn có thể làm gì để đảm bảo rằng bạn thành công?

Trong bài viết này, chúng tôi đã có câu trả lời cho bạn với 11 mẹo để thúc đẩy doanh số bán hàng dropshipping của bạn vào năm 2022!

11 mẹo để tăng doanh số bán hàng dropshipping của bạn

Hãy cùng xem nhanh 11 mẹo mà bạn có thể thực hiện ngay cả hôm nay để tăng doanh số bán hàng dropshipping của mình:

Có một trang web chuyên nghiệp, tối ưu hóa chuyển đổi

Để có được lưu lượng truy cập rất khó và hầu hết thời gian, cũng tốn kém.

Trong số tất cả các nhấp chuột mà khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện (dựa trên các cửa hàng trực tuyến trung bình là bảy mười nhấp chuột), chỉ một nhấp chuột xảy ra trên quảng cáo.

Phần còn lại là trên trang web của bạn.

Do đó, không có câu hỏi, bạn cần phải có một trang web trông tuyệt vời, thân thiện với người dùng và chuyển đổi tốt.

Nó giúp bạn có thể tối đa hóa lợi nhuận của mình và phát triển kinh doanh hiệu quả hơn.

Cửa hàng của bạn trông giống như một doanh nghiệp thương mại điện tử đã thành lập với sự hỗ trợ thực sự đằng sau chứ không chỉ là một dự án sở thích nào đó của bạn.

Bạn có thể sử dụng trang web được mã hóa tùy chỉnh hoặc lựa chọn dễ dàng hơn là chọn một trong những chủ đề tốt nhất

Các yếu tố chính cho cửa hàng trực tuyến của bạn

Ví dụ về cửa hàng trực tuyến
Ví dụ về cửa hàng trực tuyến

Khi nói đến kinh doanh trực tuyến – kinh doanh dropshipping nói riêng – điều đặc biệt quan trọng là trang web của bạn phải chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Khi bạn mới bắt đầu, bạn có khả năng bán một sản phẩm mà nhiều doanh nghiệp dropshipping khác cũng có trên trang web của họ.

Cách bạn có thể nổi bật so với đối thủ là nơi bạn có nhiều quyền kiểm soát hơn: trang web của bạn.

Điều này là do khách hàng có nhiều khả năng mua sản phẩm từ một trang thương mại điện tử đã có tên tuổi hơn là từ một cửa hàng dropshipping mới và chưa được chứng minh.

Có một số điều bạn có thể làm để tối ưu hóa cửa hàng dropshipping của mình cho các lượt chuyển đổi, bao gồm những điều sau:

Sử dụng hình ảnh chất lượng cao

trang sản phẩm quần leggings
trang sản phẩm quần leggings

Khi dropshipping, điều quan trọng là sử dụng hình ảnh chất lượng cao trên các trang sản phẩm của bạn. Điều này giúp khách hàng dễ dàng hình dung những gì họ đang mua và tăng khả năng họ mua hàng.

Sử dụng video

Video có thể là một công cụ mạnh mẽ để tăng chuyển đổi trên cửa hàng dropshipping của bạn. Nó có thể giúp bạn giới thiệu sản phẩm của mình theo cách hấp dẫn hơn, từ đó có thể mang lại nhiều doanh thu hơn.

Sử dụng bản sao hiệu quả

Bản sao trang sản phẩm của bạn là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định khách hàng có mua hàng hay không. Đảm bảo viết bản sao thuyết phục và thú vị mô tả chính xác sản phẩm của bạn.

Sử dụng UGC (nội dung do người dùng tạo)

Khi dropshipping, bạn nên sử dụng UGC trên trang web của mình. UGC có thể giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng và tăng chuyển đổi.

Sử dụng bằng chứng xã hội

Ví dụ về bằng chứng xã hội
Ví dụ về bằng chứng xã hội

Bằng chứng xã hội là một trong những cách hiệu quả nhất để thuyết phục khách hàng mua hàng. Đảm bảo giới thiệu các đánh giá và lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng trên trang web của bạn.

Sử dụng lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Một lời kêu gọi hành động mạnh mẽ là điều cần thiết để thuyết phục khách hàng mua hàng. Đảm bảo rằng lời gọi hành động của bạn rõ ràng, dễ nhìn và nổi bật so với phần còn lại của trang.

Sử dụng con dấu tin cậy

Con dấu niềm tin giúp bạn tạo dựng niềm tin với khách hàng. Đảm bảo hiển thị một vài con dấu tin cậy khác nhau trên mỗi trang sản phẩm của cửa hàng dropshipping của bạn.

Tối ưu hóa cho thiết bị di động

Hai người đứng cạnh một thiết bị di động có trang sản phẩm trên đó

Điều quan trọng là trang web dropshipping của bạn phải được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Ngày nay, rất nhiều người duyệt Internet trên điện thoại thông minh của họ và con số này sẽ chỉ tăng lên vào năm 2022 và hơn thế nữa.

Những điều khác bạn có thể làm để tối ưu hóa trang web dropshipping của mình bao gồm thử nghiệm A / B, cải thiện điều hướng, giảm thời gian tải, v.v.

Đơn giản hóa cửa hàng trực tuyến của bạn

Bạn càng có nhiều nhấp chuột và số bước trên trang web dropshipping của mình, thì khả năng khách hàng mua hàng càng ít.

Giúp khách hàng tìm thấy thứ họ đang tìm kiếm và mua hàng dễ dàng nhất có thể.

Bạn cũng cần phải nỗ lực tối ưu hóa tốc độ để trang web của bạn tải nhanh nhất có thể.

Dựa trên số liệu thống kê, tốc độ tải chậm sẽ làm tăng tỷ lệ thoát đáng kể .

Không có tất cả các sản phẩm được giảm giá

Khi bạn mới bắt đầu, điều quan trọng là phải giảm giá cho các sản phẩm của bạn để thu hút nhiều khách hàng hơn.

Tuy nhiên, bạn không nên giảm giá tất cả các sản phẩm của mình trong cả năm. Điều này sẽ làm giảm giá trị thương hiệu của bạn và có vẻ như bạn không phải là một doanh nghiệp kinh doanh dropshipping đáng tin cậy.

Ví dụ về việc có tất cả các sản phẩm được giảm giá
Ví dụ về việc có tất cả các sản phẩm được giảm giá

Thay vào đó, tốt nhất bạn nên có một đợt giảm giá vài tháng một lần. Điều này sẽ giúp bạn thu hút khách hàng mới mà không làm giảm giá trị thương hiệu của bạn.

Điều này sẽ giúp bạn giữ cho thương hiệu của mình luôn mới trong tâm trí khách hàng và khiến họ có nhiều khả năng mua hàng của bạn hơn khi chúng không được giảm giá.

Hãy nhớ rằng điều quan trọng là phải cân bằng giữa chiết khấu và giá thông thường để khách hàng của bạn không quen với việc luôn nhận được ưu đãi tốt.

Nếu bạn cung cấp quá nhiều chiết khấu, khách hàng của bạn có thể bắt đầu mong đợi chúng mọi lúc và điều này có thể dẫn đến doanh số bán hàng ít hơn trong thời gian dài.

Sử dụng các gói để tăng AOV

Ví dụ về gói
Ví dụ về gói

Có một số lý do tại sao điều quan trọng đối với một cửa hàng thương mại điện tử là tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình:

 • Tăng AOV có thể giúp bạn tăng lợi nhuận của mình. Bạn trả tiền cho khách hàng một lần (quảng cáo). Nếu giả sử, một lần mua hàng của bạn sẽ khiến bạn mất 10 đô la trên Facebook, thì điều quan trọng là bạn nhận được giá trị 20 đô la hay 40 đô la cho nó. Về cơ bản, nó làm tăng ROAS của bạn.
 • Nó có thể giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình. Khi khách hàng mua nhiều mặt hàng hơn cùng một lúc, họ có nhiều khả năng trở thành khách hàng lặp lại. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể tạo ra nhiều doanh thu hơn theo thời gian bằng cách tăng AOV của mình.
 • Cuối cùng, nó có thể giúp bạn cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trong ngành của bạn. Nếu bạn có thể cung cấp cho khách hàng giá trị tốt hơn, họ có nhiều khả năng chọn doanh nghiệp của bạn hơn đối thủ cạnh tranh.
  Gói là một cách tuyệt vời để tăng giá trị đơn đặt hàng trung bình của mỗi khách hàng mua hàng của bạn vì chúng cho phép khách hàng mua nhiều sản phẩm cùng lúc với số tiền ít hơn so với mua riêng lẻ.

Điều này có nghĩa là bạn sẽ không chỉ nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn do đóng gói mà còn những đơn đặt hàng đó sẽ có kích thước lớn hơn, vì vậy bạn sẽ kiếm được nhiều lợi nhuận hơn nữa!

Việc nhóm có thể được thực hiện bằng cách nhóm các sản phẩm có liên quan hoặc các sản phẩm bổ sung lại với nhau thành một danh sách sản phẩm theo gói, danh sách này có số SKU duy nhất được chỉ định cụ thể cho việc bán theo gói này.

Bạn cũng có thể giảm giá cho các sản phẩm đi kèm để tăng doanh số bán hàng.

Đảm bảo thử nghiệm với các loại gói khác nhau và xem gói nào phù hợp nhất với cửa hàng dropshipping của bạn.

Sử dụng blog để tăng thêm doanh thu của bạn trong dài hạn

Tạo blog để tăng doanh số bán hàng dropshipping của bạn
Tạo blog để tăng doanh số bán hàng dropshipping của bạn

Blog là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng dropshipping vì chúng cho phép bạn chia sẻ kiến ​​thức và chuyên môn của mình với khách hàng tiềm năng.

Họ cũng giúp xây dựng niềm tin và uy tín, điều này rất quan trọng đối với những người làm dropshipper muốn mọi người mua hàng của họ.

Và bạn không chỉ tạo dựng được niềm tin và uy tín mà còn có thể giảm đáng kể chi phí liên quan đến cửa hàng thương mại điện tử của bạn.

Một chi phí đáng kể cho việc kinh doanh dropshipping là quảng cáo.

Với việc viết blog, bạn có thể giảm đáng kể chi phí của mình vì khách hàng sẽ đến một cách hữu cơ nhờ các công cụ tìm kiếm.

Tuy nhiên, chúng tôi phải làm nổi bật thực tế là tiện ích mở rộng blog cho blog của bạn sẽ không thành công trong một sớm một chiều. Nó sẽ tốn thời gian; tuy nhiên, về lâu dài, chắc chắn xứng đáng.

Nếu bạn đang muốn tăng thêm doanh thu dropshipping trong dài hạn, thì hãy bắt đầu viết blog về các chủ đề liên quan đến những gì bạn bán trên cửa hàng của mình ngay hôm nay!

Cung cấp chiết khấu sau khi mua hàng để tăng khả năng giữ chân khách hàng

Một cách để tăng doanh số bán hàng dropshipping là giảm giá cho khách hàng sau khi họ mua hàng.

Điều này sẽ khuyến khích họ quay lại và mua hàng của bạn lần nữa trong tương lai, ngoài ra, việc cung cấp mã giảm giá sẽ rẻ hơn so với việc hiển thị quảng cáo để họ quay lại.

Những cách nào để giảm giá sau khi mua hàng?
Có một số cách để bạn có thể giảm giá cho khách hàng sau khi họ mua hàng.

Đầu tiên là thông qua mã phiếu giảm giá. Bạn có thể tạo mã phiếu giảm giá dành riêng cho từng khách hàng và giảm giá cho họ trong lần mua hàng tiếp theo.

Ví dụ giảm giá

Một cách khác để cung cấp chiết khấu là tự động áp dụng chúng vào tài khoản của khách hàng sau khi họ mua hàng. Điều này sẽ khuyến khích họ quay lại và mua hàng của bạn một lần nữa trong tương lai.

Cuối cùng, bạn cũng có thể gửi email cảm ơn khách hàng đã mua hàng và kèm theo mã giảm giá mà họ có thể sử dụng cho đơn hàng tiếp theo.

Sử dụng SMS marketing

Số liệu thống kê tiếp thị qua SMS
Số liệu thống kê tiếp thị qua SMS

Tiếp thị qua SMS là một cách tuyệt vời để tăng doanh số bán hàng dropshipping vì nó cho phép bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Đây cũng là một cách hợp lý để tiếp thị cửa hàng của bạn, điều này rất quan trọng đối với những người kinh doanh nhỏ lẻ có ngân sách eo hẹp.

Một số cách để tăng doanh số bán hàng dropshipping của bạn với tiếp thị qua SMS

Ví dụ về tiếp thị qua SMS
Ví dụ về tiếp thị qua SMS

Đầu tiên là gửi tin nhắn văn bản về các sản phẩm mới hoặc chương trình khuyến mãi đang diễn ra trong cửa hàng của bạn.

Một điều khác mà bạn có thể làm là gửi tin nhắn văn bản nhắc nhở về các mặt hàng mà khách hàng đã để lại trong giỏ hàng của họ. Điều này sẽ khuyến khích họ quay lại và hoàn tất việc mua hàng của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng SMS marketing để xây dựng mối quan hệ với khách hàng bằng cách gửi cho họ thông tin cập nhật về tình hình đơn hàng của họ.

Một điều khác mà bạn có thể làm với tiếp thị qua SMS để tăng doanh số bán hàng dropshipping là thiết lập một chiến dịch nhỏ giọt trong đó các tin nhắn được gửi tự động trong những khoảng thời gian nhất định dựa trên thời điểm khách hàng thực hiện lần mua hàng cuối cùng từ cửa hàng của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng loại chiến dịch này để gửi giảm giá hoặc phiếu thưởng cho những lần mua hàng lặp lại, điều này sẽ khuyến khích họ quay lại và mua lại trong tương lai.
Nếu bạn muốn kinh doanh trực tuyến thành công, SMS marketing là một sự bổ sung tuyệt vời.

Tăng cường tiếp thị qua email của bạn

Ví dụ về tiếp thị qua email từ Koia
Ví dụ về tiếp thị qua email từ Koia

Tiếp thị qua email thường được sử dụng giữa các nhà bán lẻ trực tuyến.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi đây là một trong những chiến lược tiếp thị dropshipping hiệu quả nhất để tăng doanh số bán hàng dropshipping.

Tiếp thị qua email cho phép bạn giao tiếp với khách hàng của mình một cách thường xuyên và xây dựng lòng tin giữa họ để thúc đẩy doanh số bán hàng nhiều hơn.

Làm thế nào để bạn làm cho tiếp thị qua email của bạn tốt hơn?
Tiếp thị qua email có thể được thực hiện hiệu quả hơn nữa bằng cách thêm nội dung bổ sung vào email của bạn.

Ví dụ: bạn có thể bao gồm hình ảnh, video hoặc gif để thu hút sự chú ý của người đọc.

Bạn cũng có thể viết các bài báo liên quan đến sản phẩm của mình và đưa chúng vào bản tin email của bạn.

Điều này sẽ giúp tăng khả năng người đọc quan tâm đến những gì bạn nói và sẽ có nhiều khả năng mua hàng hơn.

Một cách khác để nâng cao hoạt động tiếp thị qua email của bạn là phân đoạn danh sách email để bạn có thể gửi các thông điệp khác nhau đến các nhóm người khác nhau. (Mẹo: bạn có thể làm điều này với dịch vụ tiếp thị qua email của mình !)

Điều này sẽ cho phép bạn nhắm mục tiêu các khách hàng cụ thể với thông tin mà họ có nhiều khả năng quan tâm nhất.

Cuối cùng, bạn cũng có thể cá nhân hóa hoạt động tiếp thị qua email dropshipping của mình bằng cách đưa tên của khách hàng vào đầu mỗi email hoặc thêm tên của họ vào dòng chủ đề.

Các chiến dịch tiếp thị qua email
Dưới đây là một số ví dụ về các chiến dịch email có thể giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh dropshipping của bạn:

 • Email về giỏ hàng bị bỏ qua
 • Loạt email chào mừng
 • Yêu cầu đánh giá sản phẩm
 • Cảnh báo còn hàng / bán thêm sản phẩm

Cố gắng bán các sản phẩm thường xanh

sản phẩm printy6
sản phẩm printy6

Lý do tại sao hầu hết các doanh nghiệp dropshipping đi xuống là do chỉ có các sản phẩm theo xu hướng.

Mặc dù việc cung cấp các sản phẩm theo xu hướng hiện nay là rất quan trọng, nhưng việc kết hợp tốt các sản phẩm thường xanh cũng rất quan trọng.

Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng doanh số bán hàng của bạn luôn nhất quán, bất kể điều gì đang xảy ra ở thế giới bên ngoài doanh nghiệp của bạn.

Việc có thể cung cấp các sản phẩm luôn có nhu cầu có thể giúp bạn vượt qua bất kỳ sự sụt giảm doanh số bán hàng nào.

Ngoài ra, nó có thể đảm bảo rằng bạn sẽ luôn có sản phẩm trong kho.

Các sản phẩm hợp thời trang cũng đang được bán bởi rất nhiều chủ cửa hàng khác, điều này có thể gây ra một số thiếu hụt với các nhà cung cấp dropshipping để đáp ứng đơn đặt hàng của bạn nếu bạn chỉ dựa vào những sản phẩm này.

Xây dựng thương hiệu, không chỉ là một cửa hàng dropshipping

Ví dụ từ DropCommerce

Ví dụ từ DropCommerce

Mô hình kinh doanh dropshipping rất tuyệt vời và nó giúp cho việc kinh doanh trực tuyến có thể tiếp cận được với nhiều doanh nhân không muốn đầu tư tiền của họ vào việc dự trữ và lưu trữ hàng tồn kho.

Nhưng khả năng tiếp cận không có nghĩa là bạn không coi trọng nó như một công việc kinh doanh.

Để cửa hàng dropshipping của bạn thành công, bạn cần phải nỗ lực hơn nữa để xây dựng thương hiệu.

Điều này có nghĩa là tạo ra một bản sắc riêng cho doanh nghiệp của bạn và làm mọi thứ có thể để đảm bảo rằng khách hàng nhớ bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì.

Một cửa hàng dropshipping không có thương hiệu có nhiều khả năng thất bại hơn một cửa hàng có.
Vì vậy, mặc dù mất thời gian và công sức, nhưng cuối cùng thì nó cũng xứng đáng.

Có hình ảnh và video tùy chỉnh về sản phẩm của bạn

Hai người đang tìm kiếm trên Google
Hầu hết các doanh nghiệp dropshipping không có logo, hình ảnh và video tùy chỉnh về sản phẩm của họ, điều này có thể là một sai lầm lớn.

Có thể cung cấp hình ảnh và video độc đáo cho doanh nghiệp của bạn có thể giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh.

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn là sản phẩm dropshipping thường thấy ở các cửa hàng khác.

Hình ảnh và video tùy chỉnh cũng có thể giúp cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng, vì họ sẽ có ý tưởng tốt hơn về sản phẩm trông như thế nào và hoạt động như thế nào.

Nếu bạn hiện không sử dụng hình ảnh và video tùy chỉnh, hãy bắt đầu bằng cách tạo một vài hình ảnh và video cho các sản phẩm phổ biến nhất của bạn.

Sau đó, bạn có thể dần dần tạo thêm theo thời gian.

Nếu bạn không giỏi trong việc tự mình tạo ra những thứ này, thì hãy cân nhắc việc thuê một ai đó.

Nó sẽ có giá trị nó trong thời gian dài.

Có dịch vụ khách hàng xuất sắc

Trang chủ của Intercom
Trang chủ của Intercom

Trong kinh doanh dropshipping, rất khó để nổi bật giữa đám đông.

Nhưng một trong những cách tốt nhất để làm điều này là cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc .

Điều này không chỉ đơn giản là bán một sản phẩm với giá thấp nhất hoặc có thời gian giao hàng nhanh chóng .

Nó cũng có nghĩa là làm những gì bạn có thể để cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc và giải quyết mọi vấn đề có thể phát sinh một cách kịp thời.

Ví dụ: nếu ai đó đặt mua một món hàng nhưng không nhận được nó trong vòng 24 giờ, hãy liên hệ với họ về món hàng đó ngay lập tức thay vì đợi họ liên hệ với bạn trước (có thể không).

Nếu có vấn đề với đơn đặt hàng của họ, chẳng hạn như địa chỉ giao hàng được cung cấp sai hoặc thậm chí thanh toán bằng thẻ tín dụng bị từ chối vì lý do nào đó, thì hãy liên hệ với họ về vấn đề đó ngay lập tức và cho họ biết điều gì đang xảy ra.

Điều này có thể giúp tạo niềm tin với khách hàng dropshipping của bạn, điều này sẽ khiến họ có nhiều khả năng mua hàng lại của bạn hơn trong tương lai.

Nó cũng giúp giảm việc trả hàng và khiếu nại có thể xảy ra nếu mọi người vẫn chờ đợi đơn đặt hàng của họ mà không có bất kỳ phản hồi nào.

Dropshipping vẫn có lãi vào năm 2022?

Dropshipping là một mô hình kinh doanh đã tồn tại nhiều năm và có vẻ như nó sẽ không sớm biến mất.

Điều này là do đây là một cách tuyệt vời để các doanh nhân bắt đầu kinh doanh trực tuyến của riêng họ mà không cần phải đầu tư nhiều tiền vào kho và lưu trữ hàng tồn kho.

Nhưng bất chấp sự phổ biến của nó, có một số người không chắc liệu dropshipping có còn sinh lời vào năm 2022 hay không.

Chúng tôi tin chắc rằng bạn có thể kinh doanh dropshipping thành công vào năm 2022 và hơn thế nữa.

Hãy xem một số thống kê:

Google Xu hướng cho dropshipping - trên toàn thế giới
Google Xu hướng cho dropshipping – trên toàn thế giới

Giá trị thị trường dropshipping:

 • 2017: 102,2 tỷ USD
 • Năm 2020: 149,4 tỷ USD
 • Năm 2025: 557,9 tỷ USD * ước tính doanh thu

Chúng ta có thể thấy rằng thị trường dropshipping sẽ tiếp tục phát triển trong những năm tới, không nghi ngờ gì nữa.

Muốn tìm hiểu thêm về bán hàng trên các sàn TMĐT có thể tham khảo thêm:

Kết luận

Ngày nay, việc bán hàng bằng Dropshipping không dễ dàng như hiện nay.

Có rất nhiều sự cạnh tranh ngoài kia. Do đó, những người làm dropshipper có ngân sách hạn chế và / hoặc không có kinh nghiệm tiếp thị có thể khó có thể nổi bật giữa đám đông.

Nhưng cũng có một số mẹo dropshipping đã được chứng minh là hoạt động hết lần này đến lần khác. Như có hình ảnh hoặc video tùy chỉnh về sản phẩm của bạn, cung cấp dịch vụ khách hàng xuất sắc, tận dụng UGC, v.v.

 

4/5 - (706 bình chọn)

Trả lời

Chat Facebook T2 - T6 (8h00 - 17h00)
Chat Zalo T2 - T6 (8h00 - 17h00)
039.506.9446 T2 - T6 (8h00 - 17h00)