In theo yêu cầu (POD) là gì? Hướng dẫn cơ bản cho người mới bắt đầu!

In Theo Yêu Cầu (POD) Là Gì  Hướng Dẫn Cơ Bản Cho Người Mới Bắt đầu

Bạn có thể đã nghe nói về dropshipping, nhưng bạn đã nghe về In theo yêu cầu (POD) chưa?

Nếu không, hãy đi sâu vào mọi thứ bạn cần biết, từ cách hoạt động đến những cạm bẫy cần vượt qua và để trả lời xem đó có phải là mô hình thực hiện phù hợp cho hoạt động kinh doanh dropship của bạn hay không.

In theo yêu cầu (POD) là gì?

  • In theo yêu cầu (POD) là mô hình thực hiện cho phép người bán thiết kế đồ họa cho sản phẩm. Các sản phẩm này thường là quần áo như áo sơ mi và áo hoodie và có thể bao gồm cốc, khăn tắm, tranh in nghệ thuật, vỏ điện thoại, v.v.
  • Không cần phải giữ sản phẩm như một nhà bán lẻ thực tế, nhà cung cấp sẽ giao sản phẩm với hình ảnh của bạn trên đó cho bạn!
  • Điều này có nghĩa là bạn không phải dành thời gian và sức lực để giải quyết quá trình giao hàng và trình bày sản phẩm.

Dưới đây là một ví dụ về quy trình sẽ như thế nào:

Mô hình in theo yêu cầu
Mô hình in theo yêu cầu

In theo yêu cầu có đáng để kiểm tra không?

Nếu bạn là một nghệ sĩ hoặc nhà thiết kế đồ họa và muốn có một nguồn doanh thu khác, thì bạn chắc chắn nên thử. Dù bạn là ai, POD là một cách đơn giản, ít rủi ro, hiệu quả về chi phí để kiếm tiền như một công việc toàn thời gian hoặc một công việc phụ.

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải là một người sáng tạo để thành công (mặc dù điều đó có ích!) Nếu bạn biết ai đó hoặc thuê một nhà thiết kế, bạn vẫn có thể gặt hái tất cả những lợi ích khi sở hữu một cửa hàng POD.

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về việc in theo yêu cầu có đáng giá hay không, hãy xem bài viết khác của chúng tôi để xem liệu in theo yêu cầu có còn mang lại lợi nhuận hay không .

Có thể có sự nhầm lẫn về những gì POD và các mô hình dropshipping khác làm, vì vậy hãy làm rõ điều đó ngay bây giờ:

Sự khác biệt giữa POD và dropshipping bình thường là gì?

Một doanh nghiệp cung cấp dịch vụ in theo yêu cầu cho các sản phẩm của họ sẽ gửi các thành phẩm trực tiếp cho khách hàng khi được đặt hàng. Nếu điều đó nghe giống như dropshipping, thì bạn đã đúng! In theo yêu cầu là một hình thức khác của dropshipping.

Chỉ cần xem sơ đồ họa thông tin này ở đây để biết dropshipping ‘bình thường’ hoạt động như thế nào:

Sự khác biệt là POD cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về giao diện của sản phẩm, trong khi dropshipping truyền thống đang bán một sản phẩm tạo sẵn với rất ít hoặc không có khả năng tùy chỉnh.

Ưu và nhược điểm của in theo yêu cầu

Bây giờ bạn đã biết in theo yêu cầu là gì và nó khác với dropshipping ‘bình thường’ như thế nào, hãy cùng xem những điểm mạnh và lĩnh vực thách thức bạn sẽ vượt qua là gì.

Những gì in theo yêu cầu là tuyệt vời
Dễ dàng thiết lập. Bạn có thể chọn một nhà cung cấp để tải thiết kế của bạn lên một sản phẩm và sau đó bán nó trên một trang web trong một khoảng thời gian ngắn. (Thêm về điều đó bên dưới)

Không tốn kém. Chi phí bảo trì của doanh nghiệp của bạn phần lớn chỉ là trang web. Điều này có nghĩa là dịch vụ lưu trữ, tên miền và đăng ký có thể có đối với doanh nghiệp trang web tùy thuộc vào người bạn đang sử dụng, chẳng hạn như Shopify . Có thể có các dịch vụ bổ sung và cách bạn chi tiêu cho hoạt động tiếp thị có thể là chi phí bổ sung.

Không cần đầu tư vào hàng tồn kho. Thay vì đầu tư hàng ngàn sản phẩm và sau đó giữ hàng tồn kho, bạn chỉ cần thanh toán một lần khi bán hàng. Vì sản phẩm của bạn sẽ có giá cao hơn, bạn sẽ không bao giờ trả nhiều hơn số tiền bạn sẽ nhận được.

Có quyền kiểm soát sản phẩm. Mặc dù chỉ có rất nhiều điều bạn có thể kiểm soát một sản phẩm (sẽ nói thêm về điều đó ở phần sau), nhưng bạn có thể kiểm soát giao diện thông qua đồ họa.

Đây là một vấn đề lớn khi nói đến thương hiệu và cạnh tranh với những người khác. Thiết kế cho phép một lợi thế và đưa ra lý do chính xác tại sao ai đó nên sử dụng nó.

In theo yêu cầu gặp khó khăn gì?

Tỷ suất lợi nhuận thấp. Để tạo ra sự dễ dàng cho việc không cần phải lo lắng về hàng tồn kho, vận chuyển và sản xuất sản phẩm, nhà cung cấp đã phải thực hiện một khoản cắt giảm khá lớn. Mặc dù các nhà cung cấp có thể khác nhau về giá cả, nhưng tỷ suất lợi nhuận có xu hướng thấp hơn nhiều so với việc tự mình giải quyết việc vận chuyển và tồn kho.

Đối phó với lợi nhuận. Thật là phức tạp khi bán lại một sản phẩm đã mua do các chi tiết cụ thể tiềm năng của nó và thậm chí được sản xuất riêng. Tuy nhiên, có nhiều cách để sử dụng lại nó, vì vậy bạn có thể cần phải sáng tạo để tận dụng nó một cách tốt nhất.

Chỉ tốt như thiết kế của bạn. Lý do lớn nhất mà bất kỳ ai cũng muốn mua hàng từ cửa hàng của bạn là chất lượng và ý tưởng sáng tạo của các thiết kế.

Điều đó có nghĩa là bạn cần phải nỗ lực hết mình để đảm bảo nó có nhu cầu. Chất lượng thấp hoặc số lượng nhiều hơn chất lượng có thể bị ảnh hưởng rất nhiều từ việc bán được hàng. Vì vậy tốt nhất bạn nên đầu tư nhiều nhất có thể vào các thiết kế chất lượng cao.

Không kiểm soát chất lượng in ấn. Không phải mọi doanh nghiệp POD đều có thể cung cấp một sản phẩm in chất lượng cao với mọi đơn đặt hàng. Máy in có thể lộn xộn và những người vận hành in ấn cũng có thể làm rối tung lên.

Quan trọng nhất, chất lượng của sản phẩm họ đang sử dụng để in có thể bên dưới. Đây là lý do tại sao bạn nên kiểm tra chúng cho việc sử dụng của riêng bạn để xác định chúng sẽ hoạt động tốt như thế nào với khách hàng của bạn.

Làm thế nào để bạn bắt đầu in theo yêu cầu?

Nếu sau khi đọc những ưu và nhược điểm, bạn cũng muốn bắt đầu in theo yêu cầu, thì hãy làm theo tôi bên dưới để bắt đầu trong năm bước:

Chọn nhà cung cấp

Lựa chọn một nhà cung cấp có thể là một nhiệm vụ khó khăn vì có rất nhiều thứ ngoài kia. Nhiều người trong số họ chuyên cung cấp một thương hiệu may mặc nhất định hoặc có giá cả và thời gian vận chuyển cạnh tranh để làm cho mọi thứ dễ dàng hơn.

Không có một quy mô phù hợp cho mọi doanh nghiệp POD, vì vậy, đó là lý do tại sao rất khó để đề xuất một quy mô. Cách tốt nhất cho bạn là tự hỏi mình những câu hỏi như:

  • Tôi có định bán một loại sản phẩm không?
  • Tôi đang sử dụng bao nhiêu biến thể sản phẩm của mình? (như kích thước hoặc màu sắc sản phẩm, v.v.)
  • Việc định giá các sản phẩm và giao hàng có phù hợp với ngân sách của tôi để mang lại lợi nhuận không?
  • Bạn sẽ nhắm mục tiêu đến quốc gia / quốc gia nào?
  • Cuối cùng, đừng chấp nhận một cách mù quáng một nhà cung cấp mà không tự mình kiểm tra sản phẩm!

Đó là một cách tuyệt vời để biết thời gian vận chuyển và chất lượng in để biết nó đáng giá và tự tin rằng bạn đang bán thứ gì đó đáng mua.

Tải các thiết kế của bạn lên trang web của nhà cung cấp

Một khi bạn có nhà cung cấp của mình, trang web của họ là cách hệ thống của họ sẽ biết thiết kế và sản phẩm bạn sẽ bán trên trang web của mình.

Quy trình của Printful trên trang mẫu sản phẩm bảng điều khiển của họ
Quy trình của Printful trên trang mẫu sản phẩm bảng điều khiển của họ

Sau khi bạn có thiết kế của mình từ một nhà thiết kế hoặc chính bạn, bây giờ bạn có thể tải lên thiết kế đó qua trang web của họ. Với máy phát điện giả lập của họ, họ có thể cho biết kích thước của thiết kế có vừa vặn trên sản phẩm hay không.

Khi nó trông đẹp, bạn có thể lặp lại mọi biến thể của sản phẩm mà bạn muốn hoặc nhiều sản phẩm có thiết kế đó. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng độ phân giải của thiết kế có thể cần được tăng lên tùy thuộc vào kích thước.

Ví dụ: 200DPI có thể hoạt động trên bản in nghệ thuật 8 × 10 “, nhưng nó sẽ quá thấp đối với bản in nghệ thuật 24 × 36”.

Và có, bạn có thể bán sản phẩm trong một thị trường ngách cụ thể!

Tạo trang sản phẩm với thông tin của nó trên trang web của bạn

Từ bước trước, bạn có thể tạo trang sản phẩm trên trang web của mình, nơi khách hàng của bạn có thể mua sản phẩm với hình ảnh của bạn trên đó.

Đừng lo lắng về hình ảnh và mô tả sản phẩm; nhà cung cấp của bạn có các công cụ trên trang web của họ để tạo và thiết lập trang web của bạn.

Để đi xa hơn với hình ảnh và mô tả sản phẩm
Sử dụng hình ảnh mô phỏng để tạo ra các góc khác nhau cho sản phẩm của bạn, đặc biệt là các sản phẩm được mặc hoặc sử dụng bởi một mô hình ngoài đời thực. Điều này sẽ tạo thêm cảm giác chân thực.

Viết mô tả sản phẩm sử dụng năm giác quan là vị giác, xúc giác, khứu giác, thính giác và thị giác. Ngay cả khi không phải tất cả các giác quan đó đều được sản phẩm của bạn sử dụng, hãy mang lại cho khách hàng cảm giác như nó quan trọng.

Sử dụng nỗi nhớ và những cảm xúc khác mà mọi người có thể kết hợp với đồ họa của bạn.

Đồng bộ hình ảnh và sản phẩm với trang web của nhà cung cấp với trang web của bạn

Sau khi trang sản phẩm được thiết lập trên trang web của bạn, bây giờ là lúc truy cập trang đồng bộ của nhà cung cấp để đảm bảo sản phẩm và hình ảnh phù hợp với trang web của bạn.

Trên đó, bạn có thể chọn sản phẩm của mình, các biến thể về màu sắc và / hoặc kích thước, và thiết kế của bạn để đặt trên đó. Nó siêu đơn giản và chỉ với một nút bấm, bất kỳ ai mua hàng từ trang web của bạn sẽ tự động được đặt hàng từ nhà cung cấp của bạn.

Điều này bao gồm thông tin địa chỉ và tên, vì vậy bạn không phải lo lắng về bất cứ điều gì về việc khách hàng nhận được nó.

Tiếp thị sản phẩm của bạn

Đây là phần khó nhất đối với nhiều người vì kỹ năng và sự sáng tạo về cách bạn muốn cửa hàng của mình được mọi người nhìn thấy và mua hàng.

Mặc dù có nhiều chiến lược trên các nền tảng hoạt động tốt, chẳng hạn như Quảng cáo Google và Quảng cáo Facebook , nhưng cũng có các trang web thị trường bạn có thể bán trên đó, chẳng hạn như:

Những gì bạn cần biết về việc bán các sản phẩm POD về cơ bản là bạn đang bán nghệ thuật. Điều này có nghĩa là không phải như thường lệ ‘tìm ra vấn đề và bán nó như một giải pháp. Nghệ thuật được xem như một cảm giác thể hiện cảm xúc và cảm giác thuộc về một cái gì đó.

Đây là lý do tại sao nhiều trang phục POD có những nguyên nhân lớn như ủng hộ văn hóa hoặc hoạt động phi lợi nhuận. Ngoài ra, những người nổi tiếng, ban nhạc rock và các thương hiệu bán các loại sản phẩm khác đều có thể hưởng lợi từ các sản phẩm POD khiến người hâm mộ muốn thể hiện lòng trung thành của họ.

Bầu trời là giới hạn trong hướng tiếp thị. Đó là lý do tại sao chúng tôi thực hiện các hướng dẫn hữu ích khác đề cập đến vấn đề đó ở đây, vì vậy bạn có thể xem chúng sau khi hoàn thành bài viết này.

Ví dụ về cửa hàng in theo yêu cầu

Bây giờ bạn đã biết cách bắt đầu, hãy xem những cửa hàng khác đang làm gì với hoạt động kinh doanh in ấn theo yêu cầu khiến họ thành công.

In theo yêu cầu: Câu hỏi thường gặp dành cho người mới bắt đầu
Trước khi chúng tôi kết thúc bài viết này, chúng ta hãy nhanh chóng đi qua một số câu hỏi chính mà mọi người thường gặp khi họ bắt đầu với cửa hàng in theo yêu cầu của họ.

Ai biết được, có thể điều này cũng sẽ trả lời một trong những câu hỏi của bạn!

Làm thế nào để bạn có được cảm hứng cho các thiết kế?
Bởi vì chất lượng thiết kế của bạn và ý tưởng sáng tạo là điều quan trọng nhất, nên việc thu thập nguồn cảm hứng tốt nhất trong quá trình chuẩn bị là rất hợp lý.

Vì vậy, bạn tìm kiếm cảm hứng từ đâu? Cách dễ nhất và đơn giản nhất là sử dụng google để tìm kiếm thông qua các nghệ thuật liên quan. Điều này có thể đơn giản như ‘đồ họa con voi’.

Một ví dụ khác là Dribbble !

Dribbble
Trang chủ Dribbble

Có rất nhiều nghệ thuật và phong cách tương tự trên mạng. Nó chỉ là tò mò và tìm kiếm xung quanh.

Điều cần lưu ý rõ ràng nhất là lấy cảm hứng từ đối thủ cạnh tranh của bạn để xem những gì đang bán và những gì không. Mặc dù điều này nhất thiết không có gì sai, nhưng nó có thể gây quá nhiều cảm hứng hoặc vi phạm bản quyền .

Vi phạm bản quyền là sự bảo vệ mà thiết kế không thể sử dụng mà không có sự cho phép của chủ sở hữu. Điều này giúp bạn không bị cạnh tranh lợi dụng thiết kế của mình.

Một cách tuyệt vời để lấy cảm hứng cho các thiết kế mới là kết hợp những ý tưởng sẽ tạo ra một cái gì đó mới. Một cách khác là cố tình sử dụng các thử thách như chỉ sử dụng một đường kẻ hoặc một mảng màu để tập cho cơ bắp sáng tạo của bạn!

Làm thế nào để bạn đối phó với việc trả lại sản phẩm in theo yêu cầu?

Đây có lẽ là vấn đề lớn nhất mà bạn phải đối mặt mà tất cả các dropshipper đều phải đối mặt. Đồng thời, suy nghĩ đầu tiên sẽ chỉ là giữ sản phẩm và đợi người khác mua rồi chuyển hàng cho họ.

Tuy nhiên, điều đó có thể không xảy ra. Sản phẩm có thể là một thiết kế đặt làm riêng của con một ai đó mà không ai khác sẽ mua. Điều này có nghĩa là bạn đang gặp khó khăn với việc một sản phẩm chiếm dung lượng và có thể bị mất tiền do vận chuyển.

Tất cả đều không bị mất! Chỉ vì bạn không thể bán được nó không có nghĩa là sản phẩm phải bị vứt bỏ ngay lập tức. Có những cách sáng tạo khác để sử dụng lại sản phẩm đã trả lại.

Ví dụ, ai đó có thể mặc áo sơ mi để có những bức ảnh người mẫu sống động như thật. Những bức ảnh này thường tốt hơn những bức ảnh giả lập tiêu chuẩn vì chúng được hiển thị trong bối cảnh thế giới thực. Nó cũng giúp khách truy cập của bạn dễ dàng hình dung ra họ cũng đang mặc nó!

Tùy thuộc vào sản phẩm, bạn cũng có thể tổ chức chương trình tặng quà để người tham gia có thể tham gia bằng cách thực hiện hành động như theo dõi doanh nghiệp của bạn trên Instagram. Đây chỉ là một số ý tưởng mà bạn có thể sử dụng cho các sản phẩm bị trả lại của mình để nâng cao hoạt động kinh doanh của mình hơn nữa thay vì cản trở nó.

Vậy bạn có nên sử dụng in theo yêu cầu không?

In theo yêu cầu là một phương pháp thực hiện rất đơn giản, vì vậy điều này có nghĩa là rất nhiều người có thể dùng thử với ít rủi ro. Tuy nhiên, đây có phải là thứ để bạn lao vào với toàn bộ nỗ lực không?

Câu trả lời là nó phụ thuộc vào sự sáng tạo của riêng bạn hoặc khả năng tiếp cận với ai đó. Sau đó, phần còn lại chủ yếu là tiếp thị cho bạn thành công với thiết kế của bạn.

Bạn cũng có nhiều quyền kiểm soát các sản phẩm hơn so với dropshipping thông thường từ AliExpress vì thiết kế của bạn sẽ là nguyên bản mà đối thủ cạnh tranh không thể sao chép.

Điều này có nghĩa là việc xây dựng một thương hiệu để mọi người tin tưởng sẽ dễ dàng hơn ngoài việc bán sản phẩm.

Nếu bạn là một nghệ sĩ sáng tạo, thì câu trả lời nằm ở việc bạn sẵn sàng bỏ bao nhiêu thời gian và công sức vào nó? Mặc dù việc vận hành một công việc kinh doanh diễn ra khá nhanh, nhưng nó sẽ luôn là một công việc phụ trừ khi bạn coi nó như một công việc kinh doanh.

Khi nghi ngờ, hãy đặt tất cả nỗ lực của bạn vào các thiết kế. Điều này làm cho việc tiếp thị chúng dễ dàng hơn rất nhiều vì sẽ ít nỗ lực hơn để khiến mọi người tin vào một thiết kế tầm thường khi một sản phẩm tuyệt vời có thể tự bán mình.

Kết luận

POD dropshipping là một cách mạnh mẽ và hữu ích để thêm một doanh thu khác cho doanh nghiệp của bạn hoặc trở thành một doanh nghiệp trong chính doanh nghiệp của bạn. Những hạn chế thực sự là sự sáng tạo của chính bạn trong việc trình bày doanh nghiệp của bạn và các thiết kế bạn muốn sử dụng với nó.

Mặc dù mô hình sẽ gặp một số va chạm trong quá trình này, nhưng tất cả chúng đều có thể quản lý được. Ngoài ra, với chi phí khởi nghiệp không đắt, có rất ít lý do để không thử.

4/5 - (473 bình chọn)

Trả lời

Chat Facebook T2 - T6 (8h00 - 17h00)
Chat Zalo T2 - T6 (8h00 - 17h00)
039.506.9446 T2 - T6 (8h00 - 17h00)